Ngành du lịch bước vào cuộc "ĐẠI TUYỂN DỤNG"

07/03/2022

Tình hình dịch bệnh hiện tại liệu có mãi cầm chân du lịch? Đây chính là mối quan tâm của hầu hết những nhân sự ngành du lịch và đặc biệt là những bạn học sinh, sinh viên đang có đam mê, quan tâm và học tập các ngành học liên quan đến du lịch.

Theo ông Lê Quốc Việt, với đà phục hồi như hiện nay, nhiều khả năng ngành du lịch Việt Nam sẽ bước vào cuộc "đại tuyển dụng" trên cả nước: "Các khách sạn không thể đóng cửa mãi, thậm chí trong dịch Covid-19 nhiều cơ sở lưu trú vẫn được đầu tư và mở cửa. Quan trọng là thông tin mở cửa du lịch từ 15/3 và tâm lý yên tâm đi du lịch trở lại của người dân. Để đón mùa du lịch đầu xuân và dịp hè, các đơn vị sẽ thực hiện tuyển dụng từ tháng 2, tháng 3 để kịp đào tạo, củng cố bộ máy trước dịp 30/4 – 1/5".

Theo ghi nhận của website tuyển dụng Hoteljob.vn, sau Tết Nguyên Đán, nhu cầu tuyển dụng lao động ngành du lịch tăng gấp đôi so với trước Tết, cũng là gấp đôi so với giai đoạn tương ứng trước Covid-19.

Đầu năm 2022 có sự gia tăng đột biến về tuyển dụng lao động du lịch, gần như đồng bộ với lượng người đi du lịch và nhu cầu đặt phòng tăng cao. Gần đây, mỗi ngày hoteljob.vn nhận hàng trăm thông tin và vị trí tuyển dụng với công việc buồng, bàn, bếp, lễ tân, bán hàng, tiếp thị,... Điều này đã cho thấy điểm sáng mới trong cơ hội việc làm dành cho những ai đang và sẽ hoạt động trong lĩnh vực này.

Link bài viết: https://vov.vn/du-lich/nganh-du-lich-buoc-vao-cuoc-dai-tuyen-dung-post924781.vov?fbclid=IwAR0BXLWQ0UNZZRb7-qL4fAxz2gMniiG8UXG42jPqxNX9FHBJdGLwHfts2LQ