Hội thảo xây dựng Đề án đào tạo chương trình cao đẳng tiên tiến năm 2023

20/03/2023

Nhằm hiện thực hóa các nội dung của chiến lược phát triển nhà trường, xây dựng và hoàn thiện các chương trình đào tạo tiên tiến trình độ Cao đẳng năm 2023 cho 4 nghề: Marketing, Công nghệ thông tin (ƯDPM), May thời trang, Điện tử Công nghiệp. Chiều ngày 16/03/2023 Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức Hội thảo xây dựng Đề án đào tạo chương trình Cao đẳng tiên tiến năm 2023. Tham dự có Tiến sĩ Đồng Trung Chính – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, các Thầy cô trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm trong trường.

Tiến sĩ Đồng Trung Chính, Chủ trì Hội thảo phát biểu triển khai tại Hội thảo

Mở đầu Hội thảo, Tiến sĩ Đồng Trung Chính tóm tắt tính cấp thiết phải xây dựng đề án, nhiệm vụ triển khai của các đơn vị có liên quan. Đồng thời, Tiến sĩ Đồng Trung Chính cũng làm rõ việc xây dựng và phát triển một số chương trình đào tạo Cao đẳng tiên tiến góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường tạo sự gắn kết hơn nữa giữa đào tạo của nhà trường gắn với doanh nghiệp và đào tạo theo địa chỉ trong thời gian tới.

Tiếp đó, Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và Hỗ trợ việc làm sinh viên là đơn vị đầu mối triển khai nội dung xây dựng Đề án các chương trình đào tạo đã báo cáo tóm tắt quá trình triển khai, nêu ra những yêu cầu, khó khăn và một số đề nghị nhằm hoàn thiện Đề án các chương trình đào tạo tiên tiến để chuẩn bị tốt những điều kiện cho công tác tuyển sinh và đào tạo Chương trình chất lượng tiên tiến trình độ Cao đẳng của nhà trường đáp ứng nhu cầu xã hội.

Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Linh – Giám đốc TT HTDN & HTVLSV báo cáo tại Hội thảo

Đại diện các Khoa chuyên môn đã trình bày sự khác biệt giữa chương trình đại trà và chương trình tiên tiến, về các ưu điểm trong chương trình đào tạo, kỹ năng sinh viên sẽ đạt được, sự tham gia đào tạo thực tế của các doanh nghệp và chất lượng đầu ra của các chương trình đào tạo tiên tiến.

Thạc sĩ. Trần Thị Quỳnh – Trưởng bộ môn Marketing và Du lịch, khoa Kinh tế và Quản lý trình bày trước Hội thảo

Cũng tại Hội thảo, sau mỗi nội dung trình bày của từng đơn vị, các đại biểu tham gia hội thảo đã đưa ra những góp ý, nhận xét, phản biện và đóng góp mang tính xây dựng tích cực tới từ đại biểu tham dự Hội thảo. Các ý kiến đã góp phần mang lại cái nhìn đa chiều, bổ sung thêm những điểm cần củng cố để Đề án được hoàn thiện các chương trình tiên tiến đảm bảo đúng yêu cầu đào tạo và tính khả thi khi thực hiện.

Thạc sĩ. Nguyễn Thị Học – Đại biểu tham dự phát biểu đóng góp ý kiến

Buổi hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp với sự tham gia nhiệt tình của các Thầy cô tham dự. Thông qua Hội thảo lần này, các Thầy cô trong trường đã cùng nhau giải quyết vướng mắc, định hướng rõ ràng hơn để hoàn thiện Đề án nhằm đáp ứng nhu cầu nhân sự chất lượng cao của doanh nghiệp và chuẩn bị tốt cho công tác tuyển sinh của Chương trình chất lượng tiên tiến trình độ Cao đẳng sắp tới của nhà trường.

Thầy cô tham dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Bài viết và ảnh: TT HTDN & HTVLSV