Trường cao đẳng kinh tế công nghiệp Hà Nội

Hanoi College of Industrial Economics

HIEC.EDU.VN

TẬP HUẤN BAN CÁN SỰ LỚP VÀ BAN CHẤP HÀNH CHI ĐOÀN CHO HỆ TRUNG CẤP TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI

02/11/2020

 

Trang bị các kiến thức và kỹ năng trong công tác tổ chức quản lý cho cán bộ lớp trưởng, cán bộ đoàn là nhiệm vụ luôn được Tập thể lãnh đạo nhà trường, Đoàn thanh niên nhà trường và các Giáo viên chủ nhiệm quan tâm chú trọng.

Nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng đội ngũ cán bộ lớp trong quá trình tổ chức thực hiện, sáng ngày 26/10/2020 tại Cơ sở 2, Phòng Công tác Học sinh sinh viên và Thanh tra phối hợp với Đoàn Thanh niên cùng các Báo cáo viên và Chuyên gia đã tổ chức chương trình tập huấn Ban cán sự (BCS) lớp và Ban chấp hành (BCH) chi đoàn Hệ trung cấp trong trường năm học 2020-2021.

Trong buổi tập huấn, các em học sinh và cán bộ chi đoàn đã được nghe Báo cáo viên trình bày những kiến thức cơ bản liên quan đến Đoàn, chi đoàn và BCS lớp như: khái niệm, chức năng, tầm quan trọng của BCH Chi đoàn, BCS lớp; các phẩm chất, vai trò, nhiệm vụ và tiêu chuẩn phân loại Chi đoàn và đoàn viên; các hình thức sinh hoạt chi đoàn và được hướng dẫn đại hội Chi đoàn.

Bằng cách tham gia các trò chơi vận động theo nhóm, theo tập thể, các em đã được tập huấn thêm các kỹ năng về lập kế hoạch và phương pháp tổ chức hoạt động. Đặc biệt, có sự tham gia và giao lưu của đoàn học sinh của trường THPT Ban Mai đã góp thêm phần sinh động cho chương trình, học sinh 2 trường đã có thêm những trải nghiệm mới và mở rộng tầm hiểu biết.

Kết thúc buổi tập huấn đã tăng cường thêm các kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ BCS lớp và BCH Chi đoàn; tạo dựng không khí đoàn kết, vui vẻ và hứng thú trong tổ chức các hoạt động tập thể; tập huấn một số kỹ năng, giải quyết tình huống thường xuyên xảy ra trong quá trình tổ chức điều hành lớp.

Qua buổi tập huấn này, các em đều nhận thức rõ vai trò, nghĩa vụ và trách nhiệm khi đứng trên cương vị là cán bộ lớp hay ban chấp hành chi đoàn để có thể thực hiện tốt các công việc được giao trong quá trình tổ chức thực hiện tại chi đoàn mình.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn:

 

 

 

 

 

 

Ảnh và tin bài:

Lê Thu Hậu - Ban Truyền thông HIEC

Bài viết cùng chuyên mục