Bế mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc 2022: Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội giành 01 giải Ba.

15/10/2022

Hôm nay (14/10/2022), Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ bế mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII năm 2022. Lần đầu tiên tham dự Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc, trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội thuộc đoàn Hà Nội dự thi với 01 thiết bị. Kết thúc Hội thi, trường giành 01 giải Ba với “Bộ thực hành biến đổi điện năng” của nhóm tác giả khoa Kỹ thuật Công nghệ.

“Bộ thực hành biến đổi điện năng” của nhóm tác giả đạt giải Ba.

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII năm 2022 diễn ra từ ngày 10/10 đến ngày 14/10/2022 tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa - Vũng Tàu, TP. Vũng Tàu. Tham gia Hội thi có 57 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương với 381 thiết bị của 191 cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Các thiết bị đăng ký dự thi tập trung ở 4 nhóm nghề: Công nghệ Kỹ thuật điện, điện tử và viễn thông (với 177 thiết bị chiếm 46%); Công nghệ Kỹ thuật cơ khí (98 thiết bị chiếm 26%); Máy tính và Công nghệ thông tin (30 thiết bị chiếm 8%); Tổng hợp (76 thiết bị chiếm 20%).

Nhóm tác giả thuyết trình sản phẩm dự thi trước Ban giám khảo.

Hội thi do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức (định kỳ 03 năm/lần) nhằm tạo nên phong trào nghiên cứu, thiết kế, chế tạo, cải tiến trang thiết bị đào tạo, phục vụ cho công tác giảng dạy; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên cả nước. Đây cũng là cơ hội để các cơ sở giáo dục trao đổi, học hỏi kinh nghiệm.

Đại diện nhóm tác giả nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH

Lần đầu tiên tham dự Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc, trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội thuộc đoàn Hà Nội, với 01 thiết bị. Sau Hội thi, thiết bị đào tạo tự làm “Bộ thực hành biến đổi điện năng” sẽ được sử dụng để giảng dạy cho 6 module gồm: Module cấp nguồn; Module bộ thực hành chỉnh lưu điều khiển; Module bộ thực hành nghịch lưu; Module bộ thực hành điều chỉnh điện áp xoay chiều; Module bộ thực hành điều áp một chiều, cho các nghề: Điện tử công nghiệp; Điện công nghiệp; Điện dân dụng của nhà trường.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Nhóm tác giả tham dự Lễ khai mạc Hội thi

Đồng chí Hoàng Thành Thái, PGĐ sở LĐTB - XH đến động viên nhóm tác giả

Nhóm tác giả thuyết trình sản phẩm dự thi trước Ban giám khảo.

Nhóm tác giả chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám khảo.

Tin và bài: Ban truyền thông