Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021

14/01/2021

Thực hiện Chương trình công tác năm 2020 của Công đoàn Trường, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, chiều ngày 14 tháng 01 năm 2021, Công đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế công nghiệp Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021.

Tham dự Hội nghị có NGND.TS Hà Xuân Quang, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, cùng các đồng chí trong BCH Công đoàn trường, các đồng chí là chủ tịch, phó chủ tịch, ủy viên các công đoàn bộ phận.

Hội nghị đã nghe đồng chí Dương Thị Bích - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Báo cáo tổng kết, đánh giá toàn diện kết quả hoạt động công tác Công đoàn năm 2020, nội dung phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021. Báo cáo nêu rõ, Công đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế công nghiệp Hà Nội đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt các kế hoạch, nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, đoàn thể do Đảng ủy nhà trường và Công đoàn Công thương Việt Nam chỉ đạo thực hiện; có những đổi mới về phương pháp hoạt động nhằm đảm bảo quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, tham gia tích cực các phong trào, hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn và chào mừng thành công Đại hội lần thứ XI của Đảng bộ nhà trường với tinh thần  “Đoàn kết - sáng tạo, đổi mới - phát triển”.

Bên cạnh đó, Báo cáo xác định rõ phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021 nhằm thực hiện mục tiêu phát huy truyền thống đoàn kết, ý thức trách nhiệm, tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhà trường lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025); tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội III của Công đoàn Công thương Việt Nam.

Đồng chí Dương Thị Bích - Chủ tịch Công đoàn trường Báo cáo tổng kết công tác công đoàn năm 2020, phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2021 trước Hội nghị

NGND.TS Hà Xuân Quang - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao thành tích và sự nỗ lực của Công đoàn Trường đã đạt được trong năm 2020, cũng như khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của Công đoàn trường  trong sự phát triển chung của nhà trường những năm qua. Đồng chí đã có những ý kiến chỉ đạo sâu sát, tập trung vào xây dựng kế hoạch, chương trình hành động triển khai, phổ biến Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhà trường lần thứ XI; Nâng cao chất lượng, phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đến các đoàn viên công đoàn; Tiếp tục chủ động đề xuất các giải pháp nâng cao việc làm cho cán bộ đoàn viên; Công đoàn có những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập trường; đồng thời, có những đóng góp vào công tác bồi dưỡng, giới thiệu cho Đảng những đoàn viên ưu tú góp phần thúc đẩy và phát triển hơn nữa hoạt động của tổ chức Công đoàn trong thời gian tới.

NGND.TS Hà Xuân Quang - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt Ban chấp hành Công đoàn trường, đồng chí Dương Thị Bích - Chủ tịch Công đoàn trường trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sâu sắc của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường. Với những ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Hà Xuân Quang - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Công đoàn trường sẽ tiếp thu và hoàn thiện phương hướng, nhiệm vụ công tác, nhằm gặt hái được những thành tựu lớn hơn trong các giai đoạn tiếp theo.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu - 2021, Công đoàn trường phối hợp với chính quyền tổ chức thăm hỏi, động viên 28 suất quà đến cán bộ đoàn viên, người lao động trong nhà trường có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực và nhân văn sâu sắc, nhằm chia sẻ những khó khăn, khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái trong nhà trường. Thông qua hoạt động này, tạo không khí vui tươi, đoàn kết, gắn bó giữa đoàn viên công đoàn, người lao động với nhà trường và tổ chức Công đoàn, góp phần xây dựng nhà trường và tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh./.

Chủ tịch các Công đoàn bộ phận đại diện cho các đoàn viên công đoàn nhận quà thăm hỏi, động viên nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu - 2021

Bài viết và ảnh: Đ/c Vũ Trà Giang - Phó CT Công đoàn Trường HIEC