Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về giao thông và hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh, sinh viên

01/11/2018

Với mục đích nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục an toàn giao thông (ATGT), văn hóa tham gia giao thông và hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho HSSV của nhà trường; giúp HSSV nâng cao nhận thức, gương mẫu, tự giác chấp hành luật giao thông và pháp lệnh ATGT khi tham gia giao thông; Phát huy vai trò của HSSV trong thực hiện giao thông; ngăn chặn, đẩy lùi các vi phạm về giao thông trong HSSV, góp phần thực hiện hiệu quả công tác ATGT; Khuyến khích HSSV tích cực học tập, tham gia các hoạt động tập thể, tăng cường sự gắn kết giữa học sinh, sinh viên với thầy cô và nhà trường.

Thực hiện kế hoạch năm học 2018 - 2019, nhằm trang bị cho học sinh, sinh viên (HSSV) ý thức chấp hành các quy định về an toàn giao thông; tăng cường các hoạt động tư vấn, hỗ trợ học sinh, sinh viên (HSSV), tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh, sinh viên, Trường Cao đẳng Kinh tế công nghiệp Hà Nội, Khoa Luật - Lý luận chính trị phối hợp với Công ty TNHH Thương mại Vũ Hoàng Lê (Hệ thống gồm 4 cửa hàng bán xe và Dịch vụ Honda ủy nhiệm) tổ chức chương trình truyền thông, tư vấn, phổ biến kiến thức pháp luật về giao thông và hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho HSSV tại Trường Cao đẳng Kinh tế công nghiệp Hà Nội

NỘI DUNG, HÌNH THỨC TỔ CHỨC

1. Nội dung

- Nội dung lý thuyết: Các kỹ thuật viên của Công ty TNHH Thương mại Vũ Hoàng Lê trực tiếp tuyên truyền, phổ biến, tư vấn về PhápLuật Giao thông, Pháp lệnh về ATGT cho HSSV, trang bị cho HSSV ý thức chấp hành các quy định về an toàn giao thông trong nhà trường;

- Nội dung thực hành: Hướng dẫn HSSV kỹ năng điều khiển xe an toàn, cách khắc phục một số sự cố khi lái xe và thực hành trên xe mô hình và xe thật;

2. Hình thức tổ chức

Tổ chức 2 hoạt động:

• Hoạt động 1

- Phần lý thuyết:  Ngoài việc học các kiến thức về ATGT, văn hóa tham gia giao thông và kỹ năng điều khiển xe an toàn, HSSV còn được tham gia các hoạt động vui chơi bổ ích liên quan đến các chủ đề giao thông và được nhận các quà tặng của công ty, tặng vocher, thay dầu miễn phí trực tiếp tại chương trình (số lượng 20 - 30 xe)

- Phần thực hành: HSSV được trực tiếp hướng dẫn kỹ năng điều khiển xe an toàn, cách khắc phục một số sự cố khi lái xe; được trải nghiệm các tình huống thông qua việc điều khiển xe mô hình và xe thật tại khuôn viên trường.

• Hoạt động 2

- Chăm sóc, bảo dưỡng, thay dầu miễn phí cho cán bộ, giáo viên, HSSV trong nhà trường (số lượng nhất định). Ngoài ra, công ty sẽ gửi thư mời cho cán bộ giáo viên, HSSV trong nhà trường đến trực tiếp công ty để nhận ưu đãi.

2. Thời gian, địa điểm

- Tổ chức 01 buổi, tại cơ sở 2

- Thời gian: từ  9h - 11 h ngày  9 tháng  11 năm 2018

- Địa điểm: Sân trường, số 106 Tả Thanh Oai, Thanh Trì, HN

2. Thành phần tham dự

- Khách mời:

+ Đại diện lãnh đạo nhà trường

+ Công ty TNHH Vũ Hoàng Lê (Đại lý ủy quyền của Công ty Honda)

+ Lãnh đạo phòng thanh tra - giám thị và công tác học sinh, sinh viên.

- Thành phần bắt buộc:

+ Học sinh các lớp hệ TC K17, K18; sinh viên các lớp hệ CĐ K16, K17 học tại cơ sở 2 và sinh viên các lớp hệ CĐ K18 học tại 2 cơ sở. Số lượng HSSV:

+ Cán bộ phòng thanh tra - giám thị và công tác học sinh, sinh viên

+ Toàn thể cán bộ giáo viên Khoa Luật - LLCT

+ Giáo viên chủ nhiệm các lớp Trung cấp K17, K18 sở cở 2, lớp Cao đẳng K16, K17 cơ sở 2 và lớp Cao đẳng K18 tại 2 cơ sở.