Đồ hoạ đa phương tiện

Đối tượng tuyển sinh   : Tốt nghiệp THPT hoặc THCS

Thời gian đào tạo        : 3 năm/2 năm

I. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo kỹ sư thực hành Thiết kế đồ họa đa phương tiện có phẩm chất đạo đức và sức khỏe tốt. Người học có kiến thức chuyên môn và năng lực thực hành trong lĩnh vực đồ họa đa phương tiện; Người học có khả năng làm việc độc lập bằng nghề đã học hoặc có khả năng tổ chức hành nghề theo nhóm. Người học có ý thức tổ chức kỷ luật, có đạo đức nghề nghiệp, có khả năng tự học để nâng cao trình độ.

1.Về kiến thức

- Đọc hiểu được các tài liệu chuyên môn cần thiết bằng tiếng Anh;

- Ứng dụng được các khía cạnh về văn hoá, kinh tế và xã hội vào mỗi tác phẩm nghệ thuật;

- Ứng dụng được các kiến thức cơ bản về CNTT để khai thác, sử dụng hiệu quả máy vi tính;

- Trình bày được cấu trúc máy tính và các ứng dụng văn phòng online và offline;

- Diễn đạt được cách khắc phục các sự cố thường gặp của máy tính;

- Trình bày được các phương pháp thiết kế hình ảnh, thiết kế đồ họa, minh họa, chế bản điện tử, kỹ xảo phim ảnh, nghệ thuật chữ, …. bằng các phần mềm chuyên dụng;

- Trình bày được cách sử dụng một số loại máy ảnh kỹ thuật số.

- Trình bày được các kỹ thuật nhiếp ảnh;

- Phân tích và kết hợp được nền  tảng nghệ thuật và các phương pháp trong thiết kế đồ họa.

2.Về kỹ năng

- Sử dụng thành thạo các ứng dụng tin học văn phòng (tương đương chuẩn tin học quốc tế ICDL cơ bản);

- Có khả năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh (tương đương trình độ bậc 2/6 khung năng lực ngoại ngữ của Việt Nam);

- Thiết kế hình ảnh thành thạo với Photoshop;

- Thiết kế đồ họa thành thạo với Corel Draw, Illustrator;

- Chế bản điện tử với InDesign và in ấn sản phẩm trên nhiều chất liệu khác nhau;

- Biên tập và xử lý kỹ xảo phim ảnh với Adobe Premier, After Effect;

- Thiết kế nghệ thuật chữ với Photoshop, Corel Draw, Illustrator;

- Sử dụng được các loại máy ảnh kỹ thuật số;

- Thiết kế bố cục, màu sắc cho các sản phẩm đồ họa;

- Thiết kế theo các chủ đề (xây dựng thương hiệu, ấn phẩm quảng cáo, bao bì, thời trang, hoạt hình...);

- Thiết kế giao diện cho các website.

II. VỊ TRÍ VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP

- Thiết kế đồ hoạ;

- Thiết kế dàn trang, chế bản điện tử và in ấn;

- Thiết kế giao diện cho Website;

- Thiết kế quảng cáo, marketing;

- Kỹ thuật viên xử lý ảnh làm việc tại các studio;

- Kỹ thuật viên truyền thông tại các doanh nghiệp;

III. NƠI TUYỂN DỤNG

(Nhà trường sẽ cam kết giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp)

- Các cơ quan, doanh nghiệp có nhu cầu về truyền thông (hầu hết các doanh nghiệp đều có nhu cầu quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình nên rất cần người hiểu và thành thạo trong thiết kế)

IV. NHU CẦU THỊ TRƯỜNG

- Hiện nay, nhiều bạn trẻ theo đuổi lĩnh vực thiết kế đồ hoạ vì nghề này có khả năng phát triển bản thân và khả năng sáng tạo. Nói về thiết kế đồ hoạ, lĩnh vực nào cũng cần, công ty nào cũng phải có nhân viên thiết kế đồ hoạ nên ngành này dễ bị khan hiếm nhân lực là vậy.

- Theo thống kê của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động trong cả nước mỗi năm cần hơn 1 triệu lao động trong lĩnh vực này.

V. AI LÀ NGƯỜI PHÙ HỢP VỚI NGHỀ

- Yêu cái đẹp và thích sáng tạo;

- Kiên trì tập luyện tay nghề;

- Có đam mê, cẩn thận, tỉ mỉ.

Hotline:  0904.233.501