Công tác sinh viên - Trải nghiệm, Thực tập - Việc làm sinh viên

14/05/2020

Công tác sinh viên, Chủ nhiệm, Cố vấn học tập thực tập trải nhiệm

Với phương châm người học là trung tâm, Khoa Kỹ thuật – Công nghệ luôn hỗ trợ HSSV một cách tốt nhất để học tập và rèn luyện. Song song với học tập trên lớp HSSV còn tham gia các câu lạc bộ chuyên môn, câu lạc bộ phong trào do Khoa và Nhà trường tổ chức.

Thầy cô được phân công Giáo viên chủ nhiệm và cố vấn học tập là các Giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy và quản lý HSSV, tâm huyết yêu nghề.

• Cô Nguyễn Thị Thu Hà –  TC K2018
  • Cô Ngô Thị Thu Trang – TC Điện lạnh K2019
  • Cô Phan Thị Mai – TC Điện CN 2019
  • Cô Phạm Thị Thùy Linh – CĐ 2018, CĐ 2019
  • Cô Đỗ Thị Xuân – Cố Vấn học tập

Học phần Trải nhiệm thực tế và thực tập được thiết kế 03 học phần trong cả 03 năm học với hệ cao đăng và 02 học phần với hệ Trung cấp. Mục đích chính nhằm rèn luyện cho HSSV có kỹ năng làm việc nhóm, 5S, giao tiếp và hơn hết là kỹ năng thực hành nghề tại cơ sở sản xuất, kinh doanh của các nghề đang học. Hơn nữa, tạo mối quan hệ giữa doanh nghiệp và nhà trường đó cũng là một cách để cam kết đầu ra cho HSSV sau khi tốt nghiệp.

Hiện tại, với phương trâm hợp tác, cùng nhau đào tạo. Khoa và Nhà trường luôn luôn đặt các mối quan hệ tốt với các doanh nghiệp có nghành nghề kinh doanh và sản xuất phù hợp với nghành nghề đào tạo. Hiện tại, Khoa đặt mối quan hệ hợp tác với hơn 20 doanh nghiệp về khối nghề Điện-Điện tử-Điện lạnh-Năng lượng. Một số doanh nghiệp tiêu biểu như:

• Công ty CP Cơ điện lạnh Đông Anh
  • Công ty CP Bảo hiểm Thiết bị điện Việt Nam
  • Công ty CP Gia Lộc An
  • Tập đoàn Nagakawa
  • Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Hải Đăng
  • Siêu thị Điện máy Minh Quang
  • Công ty cổ phần kỹ thuật xây lắp Cơ điện Viname
  • Công ty CP Công nghệ Thiết bị Tân Phát.
  • Nghề nghiệp và kinh nghiệm việc làm
  • Với tôn chỉ “Thực học - thực làm” Khoa Kỹ thuật – Công nghệ có nhiều mối quan hệ với các doanh nghiệp và được các đơn vị bạn đánh giá cao trong quá trình đào tạo. Khoa cam kết HSSV của khoa khi ra trường 100% sẽ có việc làm phù hợp với chuyên môn được đào tạo.
  • Ngoài ra, HSSV còn được tư vấn du học, học liên thông đại học hoặc xuất khẩu lao động tại các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài loan…
  • Thông tin học bổng, giải thưởng
  • Ngoài học bổng của nhà trường, hằng năm Khoa Kỹ thuật – Công nghệ còn đón nhận nhiều học bổng của các doanh nghiệp dành cho các em HSSV có thành tích cao trong học tập và rèn luyện.