Trường cao đẳng kinh tế công nghiệp Hà Nội

Hanoi College of Industrial Economics

HIEC.EDU.VN

Khoa Kỹ thuật – Công nghệ là một Khoa chuyên môn trực thuộc Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội. Khoa Kỹ thuật – Công nghệ được thành lập ngày 16/01/2020 theo quyết định số: 40/QĐ-CĐKT của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội  trên cơ sở Tổ Kỹ thuật – Công nghệ thành lập ngày 15/11/2018. Tuy là một Khoa mới thành lập nhưng với đội ngũ là các Giảng viên giàu kinh nghiệm chuyển về công tác tại Khoa từ các Trường Cao đẳng, Đại học có uy tín trong lĩnh vực dạy nghề và Khoa được nhà trường đầu tư trang thiết bị đồng bộ, hiện đại đáp ứng nhu cầu dạy và học cho các nghề khoa đang đào tạo.

Tên tiếng anh: DEPARTMENT OF ENGINEERING AND TECHNOLOGY (DET)

Logo Khoa:

 

    *Tổ chức khoa và nghành nghề đào tạo:

Phụ trách khoa: Ths Hà Ngọc Trung; ĐT: 0943399166;

Mail: hangoctrungktcn@gmail.com; trunghn@hiec.edu.vn;

Facebook: https://www.facebook.com/dienlanhngoctrung

Hiện nay Khoa Kỹ thuật – Công nghệ đang đào tạo 03 nghề ở các trình độ đào tạo: Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp nghề và Liên thông Trung cấp – Cao đẳng:

1. Kỹ thuật máy lạnh & Điều hòa không khí (Điện lạnh);

2. Điện công nghiệp;

3. Điện tử Công nghiệp.

Trong tương lai, Khoa Kỹ thuật – Công nghệ sẽ thành lập các tổ chuyên môn theo các nghề đang đào tạo nhằm đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu cũng như theo cơ cấu tổ chức của một Khoa đào tạo; Để đa dạng hóa nghành nghề đào tạo Khoa sẽ mở thêm một số nghề trong nhóm nghề đang đào tạo mà xã hội đang rất cần nhân lực như: Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; Vận hành và sử chữa thiết vị lạnh, Kỹ thuật lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp, Cơ điện tử….

*Mục tiêu, sứ mệnh đào tạo chuyên môn:

Trong sự phát triển của xã hội 4.0 hiện nay, các nghề đào tạo của Khoa là các nghề của “ hiện tại và tương lai”; HSSV sau khi tốt nghiệp nhóm nghề của khoa sẽ có cơ hội việc làm rất lớn mà xã hội đang rất cần (dự báo trong giai đoạn 2019 – 2025 ngành điện – điện tử - điện lạnh cần khoảng 24.000 lao động/năm).

Mục tiêu, sứ mệnh đào tạo của Khoa Kỹ thuật – Công nghệ là đào tạo ra các Kỹ sư thực hành, các Kỹ thuật viên có năng lực nghiên cứu chuyên môn, kỹ năng thực hành tốt, bản lĩnh chính trị vững vàng và thái độ làm việc chuyên nghiệp, hội nhập đáp ứng nhu cầu của xã hội. Cụ thể HSSV sau khi tốt nghiệp có khả năng làm việc độc lập, làm việc theo nhóm; làm được các công tác lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng, cải tiến quy trình kỹ thuật công nghệ các hệ thống, dây truyền Điện, Điện tử, Cơ điện tử, Cơ điện lạnh, Cơ điện, Tự động hóa, Năng lượng tái tạo, Năng lượng mới…

Song song với nhiệm vụ đào tạo Khoa Kỹ thuật – Công nghệ tập chung nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, cung ứng dịch vụ với các lĩnh vực đang đào tạo như: Điện, Điện tử, Điện lạnh, Năng lượng để phục vụ chính các đơn vị trong Nhà trường và thị trường là một nhiệm vụ chính trị nhà trường giao.

Liên hệ:

Phụ trách khoa: Ths Hà Ngọc Trung      ĐT: 0943399166      Mail:  trunghn@hiec.edu.vn;

Giáo vụ: Ths Nguyễn Thị Hường             ĐT: 0971539338      Mail: linhhuong229@gmail.com