Khai giảng lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành giáo dục nghề nghiệp hạng III

24/06/2022

Nhằm đáp ứng chuẩn chức đanh nghề nghiệp về trình độ đào tạo, bồi dưỡng của giảng viên giáo dục nghề nghiệp Lý thuyết và thực hành (hạng III) theo Quy định tại Khoản 2 Điều 5 Thông tư 03/2018/TT-BLĐTBXH ngày 01 tháng 8 năm 2018. Thực hiện nhiệm vụ đào tạo bồi dưỡng năm 2022. Ngày 23/06/2022, Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội long trọng tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành GDNN – Hạng III cho các giảng viên nhà trường bằng hình thức trực tuyến.

Toàn cảnh buổi khai giảng

Tham dự buổi Khai giảng có TS. Đồng Trung Chính – Bí thư Đảng Uỷ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội; ThS. Nguyễn Văn Huy – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội, cùng các thầy cô giáo là giảng viên của khoá học và 137 học viên là giảng viên của nhà trường.

TS. Đồng Trung Chính – Bí thư Đảng Uỷ, Hiệu trưởng phát biểu khai giảng

Phát biểu khai giảng lớp học, TS. Đồng Trung Chính khẳng định vai trò quan trọng của đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức trong việc chuẩn hóa đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Khoá học trang bị các kiến thức cơ bản, tổng quan về chức trách nhiệm vụ của giảng viên GDNN lý thuyết và thực hành hạng III, phát triển năng lực của đội ngũ giảng viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới GDNN, trang bị kiến thức cơ bản về quản lý nhà nước, phương pháp xây dựng mục tiêu phát triển trường, quản lý lớp học, công tác kiểm định chất lượng GDNN, các hoạt động hợp tác giữa trường và doanh nghiệp, phương pháp giảng dạy kỹ năng sống ở trường cao đẳng và đạo đức nghề nghiệp nhà giáo, các kiến thức thực tế phục vụ cho công tác giảng dạy và quản lý chung.

Thông qua khoá học, kỳ vọng các thầy cô tham gia khoá học có thêm nhiều thông tin bổ ích phục vụ cho công việc - chương trình đào tạo này cũng khởi đầu trong chuỗi kế hoạch bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Nhà trường, trong chiến lược phát triển đội ngũ giảng viên đón đầu xu thế hội nhập và mở rộng quy mô chương trình đào tạo của Nhà trường.

Giảng viên Trần Thị Hồng Loan chia sẻ bài giảng

Ngay sau buổi khai giảng là buổi học đầu tiên của lớp với sự tham gia đầy đủ của học viên. Để khoá học được thành công tốt đẹp đề nghị các học viên tham gia khóa học chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế để lớp học diễn ra đạt hiệu quả cao nhất./.

Tin và ảnh: Ban truyền thông - HIEC