Trường cao đẳng kinh tế công nghiệp Hà Nội

Hanoi College of Industrial Economics

HIEC.EDU.VN

Ký kết thỏa thuận hợp tác và chứng nhận trung tâm khảo thí ICDL tại trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội

15/11/2018

Ký kết thỏa thuận hợp tác và chứng nhận trung tâm khảo thí ICDL tại trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội

      Với mục tiêu trở thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp đạt chuẩn chất lượng cao, một số ngành/nghề đào đạt chuẩn quốc tế và khu vực ASEAN vào năm 2025. Để đạt mục tiêu này HIEC đã và đang từng bước chuẩn hóa đầu ra các chương trình đào tạo và các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo, trong đó có tham chiếu và áp dụng các tiêu chuẩn khu vực và quốc tế.

      Ngày 8 tháng 11 năm 2018, tại trường cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận chứng nhận Trường cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội là Trung tâm khảo thí ICDL.

      Buổi lễ đã diễn ra với sự có mặt của lãnh đạo, các cán bộ giáo viên Trường cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội và lãnh đạo Tổ chức ICDL tại Việt Nam.

NGND. TS Hà Xuân Quang - Hiệu trưởng cùng ông Phạm Hoàng Cường - Giám đốc ICDL Việt Nam ký thỏa thuận chứng nhận Trung tâm khảo thí ICDL tại trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội.

      Qua chương trình hợp tác này, sinh viên của Trường cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội sẽ được học tập và tiếp cận giáo trình đào tạo CNTT theo chuẩn châu Âu, giúp các em nâng cao kỹ năng nghề nghiệp để có thể đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp cũng như môi trường làm việc quốc tế, chuyên nghiệp.

      Trường cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội sẽ sử dụng một số kỹ năng trong bộ kỹ năng sử dụng CNTT quốc tế ICDL làm chuẩn đầu ra và khung chương trình đào tạo cho sinh viên của nhà trường. Hai bên đã đồng ý thành lập một trung tâm đào tạo, đánh giá, cấp chứng chỉ kỹ năng sử dụng máy tính theo chuẩn ICDL tại trường và phối hợp tuyển sinh đào tạo, tổ chức thi, cấp chứng chỉ về kỹ năng sử dụng CNTT quốc tế ICDL cho CBVG, HSSV nhà trường và các tổ chức, cá nhân khác có nhu cầu.

Đại diện ICDL Việt Nam và Đại diện Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội tham gia buổi lễ.

      Theo thoả thuận, ICDL sẽ cung cấp cho Trường cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội toàn bộ đề cương chương trình đào tạo, các học liệu cần thiết cho công tác đào tạo và luyện thi theo chuẩn kĩ năng CNTT quốc tế ICDL cũng như cung cấp bộ phần mềm khảo thí chuẩn quốc tế về kĩ năng CNTT của Tổ chức ICDL phục vụ cho công tác kiểm tra, đánh giá năng lực, kỹ năng CNTT của thí sinh; Hỗ trợ giảng viên, chuyên gia cho nhà trường trong quá trình triển khai đào tạo; Tổ chức tập huấn cho đội ngũ giảng viên, CBCNV của nhà trường; Hỗ trợ sinh viên của nhà trường trong các cuộc thi CNTT cấp quốc gia, ASEAN và quốc tế.

      Chương trình hợp tác giữa là cơ hội tốt để HSSV trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội nói riêng, sinh viên các trường ở khu vực nói chung có nhiều cơ hội tiếp cận chuẩn trình độ kỹ năng CNTT quốc tế, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của đất nước.

Tin: Khoa Công nghệ thông tin

Biên tập và ảnh: Ban Truyền Thông - HIEC

       Tổ chức ECDL/ICDL (www.ecdl.org) - tổ chức điều hành và cấp chứng chỉ chuẩn Quốc tế về kỹ năng CNTT được thành lập năm 1997, có trụ sở chính tại Dublin, Ai-len. Qua hơn 20 năm kinh nghiệm, ICDL đã cấp chứng nhận cho hơn 15 triệu người tại hơn 150 quốc gia với hàng triệu bài kiểm tra ICDL được thực hiện hàng năm... ICDL Việt Nam là đại diện của tổ chức ICDL tại Việt Nam trong việc vận hành, cung cấp chương trình chứng nhận kỹ năng sử dụng CNTT chuẩn quốc tế ICDL.

Bài viết cùng chuyên mục