TẬP HUẤN CHUYỂN GIAO, HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CHƯƠNG TRÌNH DẠY HỌC TIẾNG ANH

28/12/2022

Ngày 27 tháng 12 năm 2022, Khoa Khoa học Cơ bản tham dự tập huấn chuyển giao, hướng dẫn sử dụng chương trình dạy học Tiếng Anh theo chuẩn đầu ra ngành nghề đào tạo tại Đại học Công nghiệp - Cầu Diễn - Bắc Từ Liêm - Hà Nội.

Đoàn tập huấn gồm các cán bộ quản lý, giảng viên nhà trường: đồng chí Dương Thị Bích - Phó Hiệu trưởng, đồng chí Phạm Thị Kim Anh - Trưởng khoa Khoa học cơ bản, Hoàng Thị Tĩnh - Phó trưởng khoa và các đồng chí là cán bộ, giảng viên khoa Khoa học Cơ bản.

Ghi nhận tại sự kiện bà Phạm Ngô Thùy Ninh - Trưởng phòng Đạo tạo và Phát triển nguồn nhân lực, Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Công Thương phát biểu: “Trong những năm qua, Bộ Công Thương cùng các trường nghiên cứu, xác định: giải pháp mấu chốt đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện và nâng cao chất lượng dạy - học ngoại ngữ là phải có một phương thức, cách thức giảng dạy và học tập ngoại ngữ tiên tiến, phù hợp với thực tế năng lực giảng viên, sinh viên và phải gắn với nhu cầu thực tế của công việc."

Buổi tập huấn đã cung cấp chi tiết chương trình dạy học tiếng Anh và tài liệu giảng dạy, học liệu cơ bản của các ngành nghề:

1. Cơ khí - Ô tô

2. Dệt may - Thời trang

3. Thương mại

4. Công nghệ Hóa

5. Công nghệ thông tin

Buổi tập huấn diễn ra trong không khí trang trọng với rất nhiều thông tin bổ ích. Qua buổi tập huấn, các CBGV đã nắm được quy trình xây dựng chương trình tiếng Anh theo chuẩn đầu ra gồm các bước: Phân tích nhu cầu sử dụng Tiếng Anh tại nơi làm việc, xác định chuẩn đầu ra; xây dựng chương trình khung và chương trình chi tiết; hướng dẫn thực hiện chương trình và kiểm tra, đánh giá; sinh hoạt chuyên môn, rà soát, chỉnh sửa và cập nhật chương trình.

Một vài hình ảnh ghi lại tại buổi tập huấn

- Tổng hợp: Hà Minh Phương

- Ảnh: nhiều nguồn