CHUYẾN THĂM QUAN KHU DI TÍCH LỊCH SỬ  LÀNG SEN – QUÊ BÁC CỦA CÁN BỘ GIẢNG VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI

28/06/2023

Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh,  ngày 18/6/2023, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, Ban chấp hành Công đoàn Trường Cao Đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức cho gần 100 cán bộ giảng viên của Nhà trường đi tham quan thực tế tại khu di tích lịch sử Làng Sen - quê Bác. Đây là địa điểm gìn giữ nhiều kỷ niệm thiêng liêng thời thơ ấu của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Trong chuyến đi học tập trải nghiệm thực tế này, Thày cô giáo được nghe và thấu hiểu sâu hơn ngọn nguồn văn hóa đã sinh ra và nuôi dưỡng một Con Người “đã làm rạng rỡ non sông đất nước ta” - Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây cũng là dịp giúp Thày cô tiếp thu giá trị lịch sử, văn hóa, hiểu hơn về những giá trị truyền thống của dân tộc, sự hy sinh cống hiến của Người trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức và đời sống tinh thần, bồi dưỡng thêm những giá trị truyền thống trong đạo đức con người học sinh như: truyền thống yêu nước, tinh thần kiên cường bất khuất; truyền thống văn hóa; truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo; lòng nhân ái bao dung trong thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện của nhà trường.

Đặc biệt, đoàn đã tổ chức thăm nơi mà Bác Hồ từng gắn bó trong những tháng năm tuổi thơ, nơi nhen nhóm hình thành lòng yêu nước và ý chí giải phóng dân tộc. Hoàng Trù quê mẹ và Làng Sen quê cha của Bác vẫn giữ nguyên vẹn những di vật  gắn liền với cuộc sống, sinh hoạt bình dị của Bác và gia đình qua giọng kể ấm áp, truyền cảm của người xứ Nghệ khiến các thành viên trong đoàn có cảm giác thật gần gũi, thân thương và xúc động….

Về làng Sen quê Bác, với các thành viên trong đoàn đã thực sự trở thành hành trình đầy ý nghĩa. Buổi tham quan thực sự bổ ích và lý thú - một bài học thực tế mà không có sách vở nào có thể so sánh được. Sau buổi tham quan, giảng viên nhà trường đã hiểu nhiều hơn về khu di tích lịch sử làng Sen, hiểu hơn về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ kính yêu, từ đó quyết tâm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Sau đây là một vài hình ảnh của chuyến đi: