TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI ÁP DỤNG MÔ HÌNH ĐẶC BIỆT ĐỂ QUẢN LÝ HỌC SINH KHỐI THPT

14/08/2023

Trong thời gian trở lại đây, với lối sống công nghiệp hoá hiện nay, bậc phụ huynh đều phải chạy theo thị trường, căng thẳng với sự cạnh tranh, với “cơm áo gạo tiền”. Nhiều người nghĩ rằng phải kiếm thật nhiều tiền mới đảm bảo cho cuộc sống, tương lai của con cái sau này. Chính vì vậy mà nhiều bậc phụ huynh chỉ lo kiếm tiền rồi ký gửi con vào các trường tốt, hoặc gửi tiền đều đặn cho con theo học, họ trông đợi, thậm chí là phó mặc hoàn toàn vào sự dậy dỗ của nhà trường.

Thấu hiểu nỗi lo của phụ huynh và đứng trước thực tế đạo đức của một bộ phận HSSV đang xuống cấp, nhiều năm nay Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội đã bắt tay vào nghiên cứu và áp dụng thành công mô hình “đặc biệt” để quản lý học sinh khối THPT. Cụ thể:

Thứ nhất, khi học sinh theo học tại  nhà trường sẽ được quản lý theo những file hồ sơ cá nhân riêng. Trong đó có đầy đủ thông tin cá nhân của học sinh và phụ huynh học sinh. Chịu trách nhiệm quản lý các hồ sơ của học sinh là đội ngũ giáo viên chủ nhiệm. Các thày cô theo dõi liên tục tình hình học tập của mỗi sinh viên, kết hợp với trò chuyện thường xuyên với các lớp trưởng quản lý lớp để nắm được những biểu hiện bất thường của cá nhân học sinh trong lớp. Vì vậy, khi có bất cứ sự thay đổi nào từ phía học sinh, nhà trường đều nắm được ngay và can thiệp kịp thời.

Phương pháp quản lý “độc đáo” đã tạo niềm tin cho nhiều bậc phụ huynh khi gửi con em theo học tại nhà trường

Thứ 2, Nhà trường luôn nỗ lực để chiếm lòng tin của Học sinh và phụ huynh HS.  Theo kết quả thông kê, 96% Hs trong nhà trường có hạnh kiểm tốt và không một học sinh nào vướng vào những tện nạn xã hội. Đều đặn hàng kỳ, kết quả theo dõi học tập và rèn luyện sẽ được gửi về cho gia đình hoặc gia đình có thể theo dõi quá trình học của con em mình tại tài khoản của con mình, hoặc GVCN gọi trực tiếp thông báo đến phụ huynh học sinh

Thứ 3, đều đặn hàng tháng, hàng quý nhà trường đều tổ chức họp phụ huynh để giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh có thể trao đổi trực tiếp về tình hình học tập của học sinh khi tham gia học tập tại nhà trường. Ngược lại, phụ huynh cũng có thể gặp nhà trường để được tư vấn nghề nghiệp cho con cái mình, dẫn dắt con cái đến mục tiêu rõ ràng cho sự nghiệp.

Như vậy có thể nói, mô hình quản l‎ý cùng chia sẻ và cùng hợp tác với phụ huynh trong quản l‎ý học sinh của Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội đã góp phần giúp các bạn trẻ học tập ngày một nghiêm túc và có định hướng rõ ràng, đặc biệt là tạo sự yên tâm cho phụ huynh có con em theo học tại nhà trường. Hi vọng với việc quản lý này, Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội sẽ là điểm đến lý tưởng của nhiều phụ huynh và các em học sinh.

Khoa GDNNPT