Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024

01/02/2024

Sáng ngày 26/01/2024 Công đoàn trường Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024”.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có: Đ/c Dương Thị Bích – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐT.

Về phía Công đoàn trường, gồm có: Đ/c Đỗ Tiến Dũng - Chủ tịch Công đoàn trường; Đ/c Nguyễn Thị Thủy - Phó chủ tịch Công đoàn trường; cùng toàn thể các Đ/c trong BCH Công đoàn  trường, BCH công đoàn các bộ phận.

Tại Hội nghị, BCH Công đoàn trường đã nhìn lại những kết quả đã đạt được; những hạn chế, tồn tại, khó khăn nhằm rút ra bài học kinh nghiệm trong triển khai thực hiện công tác Công đoàn năm 2023 và năm học 2022-2023, từ đó đề ra phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

(Đ/c Dương Thị Bích – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị)

Năm 2023 Công đoàn trường Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội tích cực phát động và hưởng ứng các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn như: Quốc khánh 2/9, ngày QTPN 8/3, ngày PNVN 20/10, ngày NGVN 20/11,  kỷ niệm 62 năm thành lập trường (7/8/1961), Đại hội 12 Công đoàn trường, Đại hội 4 CĐCT VN, Đại hội 13 Công đoàn VN. Công đoàn trường tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn của ngành. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền để xây dựng đội ngũ giỏi về chuyên môn, vững vàng về phẩm chất chính trị và đạo đức nghề nghiệp, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, xây dựng môi trường làm việc thân thiện nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023 – 2024 và tiếp tục xây dựng Công đoàn trường vững mạnh, có nề nếp và hiệu quả.

Đội ngũ CBVC NLĐ của Nhà trường có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ chuyên môn đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ của Nhà trường. Cán bộ, đoàn viên công đoàn Nhà trường luôn yên tâm công tác và có nhiều cố gắng, nỗ lực, lao động sáng tạo góp phần thực hiện tốt các chủ trương của Nhà nước, của Ngành, của nhà trường và các nhiệm vụ chính trị giao cho đơn vị.

Công đoàn luôn chú trọng công tác tham mưu với Nhà trường về các hoạt động và biện pháp đảm bảo quyền lợi người lao động. Nhờ đó, đời sống CBVC NLĐ không ngừng được nâng cao, mức thu nhập được gia tăng.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đ/c Dương Thị Bích – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐT đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Công đoàn trường trong năm 2023, dấu ấn quan trọng đó là tổ chức thành công Đại hội Công đoàn trường lần thứ 12, nhiệm kỳ 2023 – 2028; Công đoàn trường đã không ngại khó, rất sáng tạo và luôn đồng hành với các hoạt động của Nhà trường, Đ/c Dương Thị Bích yêu cầu trong thời gian tới Công đoàn trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, bám sát nhiệm vụ của Công đoàn, tiếp tục tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua đổi mới sáng tạo, hưởng ứng các phong trào của Công đoàn cấp trên.

Ghi nhận những đóng góp của Công đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội trong năm 2023 và năm học 2022-2023:

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 01 cá nhân “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, năm học 2022-2023”. (Đ/c Nguyễn Thị Học - CĐBP 6)

Công đoàn Công Thương Việt Nam đã tặng Bằng khen cho Tập thể Công đoàn trường và 03 cá nhân “ Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2022-2023”.(Đ/c Nguyễn Tuấn Dương – CĐBP 5; Đ/c Vũ Thị Lan - CĐBP 7; Đ/c Tạ Ngọc Hà - CĐBP 10)

Công đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội đã khen thưởng cho 10 tập thể (10 CĐBP) và 145 cá nhân đạt thành tích cao trong hoạt động công tác công đoàn năm học 2022-2023.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

(Công đoàn trường nhận Bằng khen của Công đoàn Công Thương Việt Nam)

(Các cá nhân nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Công Thương Việt Nam)

(Các đại biểu dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm)

(Tin bài: Đỗ Tiến Dũng – BCH Công đoàn trường)