GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI THỰC HIỆN GIỜ DẠY CHƯƠNG TRÌNH GDPT MỚI 2018

05/04/2023

Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp là một hoạt động giáo dục bắt buộc trong chương trình GDPT2018 và nội dung lớp 10 được chính thức thực hiện trong năm học 2022 -2023. Cô giáo Vũ Lan và học trò khối lớp 10 đã thực hiện thành công các tiết học chuyên đề môn Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp.

Không khí học tập đã diễn ra vô cùng hào hứng, sôi nổi của tất cả các  nghề ở cả 2 cơ sở với gần 300 học sinh tham gia học tập ở 6 lớp. Trong thời gian học tập trên lớp, giáo viên giảng dạy đã nhiệt tình, tâm huyết truyền đạt những kỹ năng nghề nghiệp chuyên môn giúp học sinh định hình rõ nghề mà các em lựa chọn trong thời gian học tập tại nhà trường. Ngoài việc giáo viên truyền đạt những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp chuyên môn thì cô giáo cũng đã giúp các em nghiên cứu rất kỹ về các chuyên đề như: chủ động, tự tin trong học tập và giao tiếp, trách nhiệm với gia đình, tham gia xây dựng cộng đồng, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, bảo vệ môi trường tự nhiên…Trong những tiết học, bản thân học sinh một mặt rất tích cực trong việc tiếp thu kiến thức bổ ích, mặt khác cũng rất mạnh dạn thuyết trình ở các chủ đề và tự tin đưa ra những câu hỏi mà các em còn băn khoăn, trăn trở. Tiết học diễn ra vô cùng hào hứng, các em say sưa, hùng hồn trong những bài thuyết trình về việc chủ động, tự tin trong giao tiếp, làm thế nào để giao tiếp hiệu quả. Những bài chia sẻ về trách nhiệm của Học sinh đối với gia đình và xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái…. cũng luôn là những chủ đề nóng bỏng, thu hút 100% học sinh tham gia học tập trong các tiết chuyên đề này.

Sau buổi học chuyên đề về Hoạt động trải nghiệp hướng nghiệp cho học sinh khối 10,  100% học sinh lớp 10 rất yêu thích môn học và  vô cùng hăng say trong việc hoàn thành các bài tập mà giáo viên giao về nhà. Quả thật, các chuyên đề của môn học tập trải nghiệm hướng nghiệp luôn mang đến cho các em niềm vui, sự hào hứng, tạo ra sân chơi vô cùng thú vị cho các em học sinh HIEC.

Để không phụ niềm tin của các bậc phụ huynh và các em học sinh, nhà trường không ngừng nâng cao cơ sở vật chất phục vụ cho quá trình dạy và học; thường xuyên bồi dưỡng nghiệp vụ, chuyên môn cho đội ngũ nhà giáo tham gia giảng dạy môn học này. Bên cạnh đó, bản thân giáo viên tham gia giảng dạy cũng không ngừng tự học hỏi, tìm kiếm thông tin, kịp thời cập nhật kiến thức mới đến với các em học sinh.

Dưới mái trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội, những người thầy, người cô bình dị luôn gần gũi, thấu hiểu những tâm tư, tình cảm của các em, mang những giá trị nhân văn tốt đẹp đến với từng em học sinh, chắp cánh cho ước mơ của các em bay cao và bay xa hơn nữa. Hy vọng rằng, với môn học này giúp các em có thêm nhiều kiến thức bổ ích và trưởng thành mỗi ngày, mái trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội là điểm đến lý tưởng của nhiều thế hệ học sinh thủ đô nói riêng và học sinh cả nước nói chung.

Không khí học tập sôi nổi và hào hứng của các em Học sinh