HÀNH TRÌNH VƯỢT SÓNG RA KHƠI -  Chủ đề thuyết minh trại Khối 12 Khoa GDNNPT nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM

28/03/2023

Hòa trong không khí từng bừng, phấn khởi của thanh niên cả nước hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập đoàn TNCSHCM, 26/ 3 /1931- 26/3/2023, ngày 23, 24 và 25/3/2023, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng kinh tế công nghiệp Hà Nội  đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, trong đó hội trại là hoạt động thu hút nhiều nhất sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của HSSV.

Về với hội trại năm 2023, khối 10, 11,12 khoa GDNNPT đã có 03 trại trong tổng số 15 trại của toàn trường. Mỗi trại của các em mang tên khác nhau, nhưng tất cả đều thể hiện ý tưởng, niềm khao khát được cống hiến của tuổi trẻ HIEC. Với lời thuyết minh cổng trại : “Ra khơi” của HS khối 12 mang nhiều ý nghĩa sâu sắc trong hành trình vượt sóng của các em.

Tổng thể trại của các em làm chủ yếu từ tre – một loại cây tượng trưng cho sự kiên cường và bất khuất của con người Việt Nam, tuổi trẻ Việt Nam. Trên cổng trại mang dòng chữ : “ Khối 12 ra khơi”, Để hành trình ra khơi được thuận lợi, các em đã tạo lập con thuyền căng buồm, vượt sóng. Trên con thuyền rẽ sóng ra khơi, GVCN của các em là những vị  thuyền trưởng đã vượt qua nhiều khó khăn, dìu dắt 179 thủy thủ vượt sóng, vượt gió ra khơi, vươn tới chân trời mới. Trên con thuyền này, HS khối 12 đã mang theo những hoài bão, ước mơ và luôn biết biến ước mơ thành hiện thực.  Rồi đây, 179 cô cậu học trò với hành trang tri thức này sẽ trưởng thành, vững vàng, mạnh mẽ như 179 con chim tung đôi cánh bay xa, bay cao hơn nữa, vươn ra đại dương mênh mông và mái trường này – nơi các thày cô đang miệt mài bên trang  giáo án sẽ là nơi chắp cánh những ước mơ, giúp cho  con thuyền của chúng em vượt mọi sóng gió cập bến bờ thành công.

Học sinh khối 12  mang con thuyền rẽ sóng ra khơi với mục đích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Khuân viên trong và ngoài trại đã thể hiện niềm khao khát của tuổi trẻ HIEC đươc cống hiến, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.   Với 7 ngành nghề chúng em được học dưới mái trường này như: điện tử, điện lạnh, may thời trang, bán hàng siêu thị, dịch vụ nhà hang khách sạn, tin học… đã giúp các em tự tin vượt  sóng ra khơi.... Với cột cờ mang tên Trường Sa, tượng trưng cho tuổi trẻ khối 12  luôn kiên cường vượt qua nhiều khó khăn, mang sức trẻ bảo vệ vùng trời bình yên của Tổ Quốc.

Với chủ đề “ Ra Khơi”, học sinh toàn khối đã thể hiện tinh thần đoàn kết, tự tin, chăm chỉ, và sáng tạo trong học tập, rèn luyện để xây dựng Trường Cao đẳng kinh tế Công nghiệp Hà Nội thành: “nhà trường văn minh lịch sự, Trường học thân thiện, thầy giáo mẫu mực – dạy tốt, học sinh tích cực – chăm ngoan”. Các em quyết tâm ra sức học tập thật tốt để 100% học sinh tốt nghiệp trong kỳ thi PTTH Quốc Gia năm 2023. Học sinh khối 12 cùng nhau thực hiện chân lý : “Hãy sống mà không chờ đợi số phận, không cầu may vào một ngày mai, không hối tiếc về những điều đã phải bỏ lỡ của ngày hôm qua, chớ để cuộc sống trôi qua kẽ tay.” Vậy nên, hãy luôn sống trọn vẹn với những gì quý giá nhất tại mái Trường Cao đẳng kinh tế Công nghiệp Hà Nội thân yêu này. Ban giám hiệu nhà trường, các thày giáo cô giáo luôn là những vị thuyền trưởng đầy nhiệt huyết, hết mình vì sự nghiệp trồng người, giúp cho hành trình vượt sóng ra khơi của học sinh khối 12 được thuận buồm, xuôi gió.