Học tập ngoại khoá tại Bạch  Đằng Giang Và công viên Rồng

30/12/2022

HỌC TẬP NGOẠI KHÓA TẠI BẠCH  ĐẰNG GIANG VÀ CÔNG VIÊN RỒNG

Nhằm giáo dục lòng yêu nước, yêu lịch sử dân tộc và hướng đến hoạt động ngoại khóa vui vẻ, bổ ích, lí thú, Ban giám hiệu trường Cao đẳng Kinh tế công nghiệp Hà Nội  đã phối hợp với các bậc cha mẹ học sinh tổ chức hoạt động ngoại khóa bổ ích tại khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang và công viên Rồng. Sáng ngày 29/10/2022 đông đảo thầy cô giáo và học sinh trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội đã tham gia vào chuyến đi đầy thú vị này.

Học sinh đã được tận mắt tham quan di tích lịch sử Bạch Đằng Giang. Nằm trong quần thể danh thắng Tràng Kênh, khu di tích Bạch Đằng Giang được tạo tác bởi những dãy núi đá vôi, hang động và sông ngòi trùng điệp. “Ba không” là ấn tượng đầu tiên khi du khách đặt chân tới khu di tích Bạch Đằng Giang: không thu phí dịch vụ, không rác thải, không hàng quán kính doanh thương mại. Với gần chục công trình, quần thể khu di tích Bạch Đằng Giang ở Tràng Kênh nổi bật với các ngôi đền lần lượt gắn với tên tuổi 3 nhà cầm quân lẫy lừng của dân tộc: vua Lê Đại Hành, Quốc Công Tiết Chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn và Đức vương Ngô Quyền. Bạch Đằng Giang là một hợp thể kiến trúc quy mô, hài hòa với các công trình hợp nhất, được chế tác hoàn toàn bằng đá nguyên khối, trang trí khắc nổi với đề tài liên quan đến tín ngưỡng tâm linh người Việt. Xung quanh cây cối tươi xanh, thế đất tựa đầu vào núi, hướng mặt ra sông và lối kiến trúc cổ, mang đậm nét dân tộc đã tạo nên quần thể các công trình vừa tôn nghiêm vừa linh thiêng. Việc xây dựng, tạc tượng với nguyên vật liệu đặc trưng của dân tộc, được lấy từ chính quê hương của các ngài thể hiện sự tận tâm và tri ân của những người xây dựng lên ngôi đền cũng như dân chúng vùng Tràng Kênh đối với công đức của các ngài.

Toàn cảnh Bạch Đằng Giang

Ba vị danh tướng của dân tộc

Tập thể lớp 11c1 tham gia học tập ngoại khóa tại Bạch Đằng Giang

Cô giáo, ThS Dương Thị Bích - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và tập thể lớp 10c6 dâng hương tại đền thờ

Cũng với thế trận bãi cọc, Lê Hoàn đã làm nên chiến thắng lịch sử lần 2, đưa tên tuổi vua Lê Đại Hành vang danh trong lịch sử. Lần thứ ba, gắn liền với tên tuổi Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, khi ông cùng vua tôi nhà Trần đánh tan giặc Nguyên Mông năm 1288. Chỉ một đoạn cửa sông không mấy rộng lớn nhưng lại ghi dấu ấn lịch sử oanh liệt, biểu tượng cho tinh thần hiên ngang, bất khuất của cả một dân tộc. Nằm ngay bên dòng Bạch Đằng lịch sử, khu di tích như một dấu son tô điểm cho trang sử ấy thêm hào hùng, chói lọi.

Sau đó các học sinh được tham quan vui chơi trải nghiệm tại công viên rồng. với những trò chơi cảm giác mạnh như tàu siêu tốc, thảm bay, xe điện đụng… Đặc biệt, học sinh rất háo hức mê say xem hải cẩu và cá heo biểu diễn. Khung cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt vời với những trò chơi thú vị đã tạo nên những kỉ niệm đẹp trong kí ức học trò. Những tiếng cười đùa giòn tan vỗ về tâm hồn mát  nhẹ của lứa học trò thơ ngây…

Tập thể lớp 12c4 tham quan tại công viên Rồng – Quảng Ninh