KẾ HOẠCH HỌC TẬP ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ  LỚP 12

20/03/2023

Hiện nay, lựa chọn nghề nghiệp đang là mối quan tâm hàng đầu của nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh. Lựa chọn nghề nghiệp hay định hướng nghề nghiệp chính là việc hoạch định ra những khả năng, trình độ của bản thân so với những đặc điểm, yêu cầu và đòi hỏi của nghề nghiệp để từ đó có thể lựa chọn nghề nghiệp phù hợp.

Việc lựa chọn nghề nghiệp có tầm ảnh hưởng rất lớn tới sự thành công và định hướng tương lai của các em học sinh, bởi nghề nghiệp đã chọn có thể đòi hỏi các em  phải gắn bó suốt đời, mọi vấn đề đời sống sinh hoạt vật chất và tinh thần đều có thể bị nghề nghiệp tác động. Lựa chọn nghề phù hợp với bản thân sẽ là cơ hội cho các em phát triển, có được sự say mê, nhiệt huyết với công

việc. Ngược lại nếu phải chọn nghề quá khả năng hoặc sai nghề sẽ dễ dẫn đến chán nản, công việc trở thành gánh nặng, không còn hứng thú làm việc và có thể bỏ nghề. Chính vì vậy các em cần phải cân nhắc kỹ trong vấn đề lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân. Những bước đi đầu đời sẽ quyết định cả con đường phía trước của chúng ta, chọn đúng đường sẽ mở ra tương lai tươi sáng, chọn sai đường sẽ mất thời gian, mất cơ hội và mất đi tương lai.

Để đáp ứng nhu cầu của học sinh lớp 12, Khoa Giáo dục nghề nghiệp phổ thông, Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức lớp học định hướng nghề nghiệp cho học sinh khối 12. Hy vọng đây là chìa khóa vàng giúp các em tiến tới thành công.

Không khí học tập đã diễn ra vô cùng hào hứng, sôi nổi của tất cả các ngành nghề ở cả 2 cơ sở với gần 200 Học sinh khối 12 của Trường Cao đẳng Kinh tế công nghiệp Hà Nội tham gia. Trong thời gian học tập trên lớp, giáo viên ở các nhóm nghề đã nhiệt tình truyền đạt những kỹ năng nghề nghiệp chuyên môn giúp học sinh định hình rõ nghề mà các em định lựa chọn trong thời gian tới. Ngoài việc giáo viên truyền đạt những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp thì bản thân học sinh cũng rất mạnh dạn đưa ra những câu hỏi mà các em còn băn khoăn, trăn trở.

Sau buổi học định hướng nghề nghiệp cho học sinh khối 12, có đến gần 70% học sinh lớp 12 tiếp tục đăng ký học lên hệ cao đẳng của nhà trường. Để không phụ niềm tin của các bậc phụ huynh và các em học sinh, nhà trường không ngừng nâng cao cơ sở vật chất và đội ngũ nhà giáo. Nơi đây, những người thầy, người cô bình dị, gần gũi, thấu hiểu những tâm tư, tình cảm của các em, luôn mang những giá trị nhân văn tốt đẹp đến với từng em sinh viên, chắp cánh cho ước mơ của các em bay cao và bay xa hơn nữa. Hy vọng rằng mái trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội là điểm đến lý tưởng của nhiều thế hệ học sinh thủ đô nói riêng và học sinh cả nước nói chung.

Không khí học tập sôi nổi và hào hứng của các em Học sinh