Kế hoạch liên tịch Tổ chức phong trào hiến máu tình nguyện năm 2023

27/04/2023

KẾ HOẠCH LIÊN TỊCH

Tổ chức phong trào hiến máu tình nguyện năm 2023

Căn cứ Kế hoạch số 73/KH-BCĐ ngày 05/04/2023 của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện xã Tả Thanh Oai về việc Tổ chức phong trào hiến máu tình nguyện năm 2023 trên địa bàn xã Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

BCH Đoàn thanh niên, BCH Công đoàn trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội xây dựng Kế hoạch Tổ chức phong trào hiến máu tình nguyện năm 2023, nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

- Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu cứu người, tạo ý thực tự giác, tự nguyện sãn sàng tham gia Hiến máu tình nguyện (HMTN) đối với cán bộ, giáo viên, đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn, người lao động trong nhà trường

- Lồng ghép tuyên truyền HMTN với chăm sóc sức khỏe cộng đồng, phòng chống các tệ nạn xã hội, phòng chống HIV/AIDS và đặc biệt là phòng chống ma túy, mại dâm góp phần đảm bảo nguồn máu an toàn phục vụ cho công tác cứu chữa người bệnh.

1. Đối tượng tham gia Hiến máu tình nguyện

- Là cán bộ, giáo viên, đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn, người lao động trong nhà trường

- Độ tuổi tham gia:

+ Nam: Từ 18 đến 60 tuổi

+ Nữ: Từ 18 đến 55 tuổi

2. Thời gian: Từ 7h00’ đến 11h00’ ngày 07 tháng 5 năm 2023 (Chủ nhật)

3. Địa điểm hiến máu: UBND xã Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

4. Phương tiện di chuyển:

Cán bộ, giáo viên, đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn, người lao động của Nhà trường đăng ký Hiến máu tình nguyện tập trung tại sân trường cơ sở 2 lúc 7h00, ngày 07/05/2023, sẽ có xe đưa đón các đồng chí đến điểm hiến máu tại UBND xã Tả Thanh Oai.

5. Kinh phí chi cho người tham gia hiến máu tình nguyện

- Ban chỉ đạo (BCĐ) cuộc vận động HMTN thành phố chi cho người trực tiếp hiến máu theo quy định hiện hành.

- BCĐ cuộc vận động HMTN xã Tả Thanh Oai bố trí kinh phí bồi dưỡng người trực tiếp tham gia HMTN 195.000đ/người.

6. Link đăng ký hiến máu tình nguyện

Các đồng chí Cán bộ, giáo viên, đoàn viên thanh niên đăng ký tại link:

1. Đoàn thanh niên, Công đoàn trường

Lập kế hoạch, triển khai các hoạt động truyền thông đại chúng và truyền thông qua trang web nhà trường, mạng xã hội facebook…

Cử cán bộ Đoàn thanh niên, Công đoàn, sinh viên tình nguyện hỗ trợ, sắp xếp người tham gia hiến máu tình nguyện tại sân trường cơ sở 2 và tại điểm hiến máu tình nguyện xã Tả Thanh Oai.

2. Cán bộ, giáo viên, đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn, người lao động: Đăng ký thực hiện theo kế hoạch.