KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “Tết yêu thương dành cho học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại trường”

16/12/2022

Kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tinh thần đoàn kết, nhân ái, "Lá lành đùm lá rách". BCH Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội triển khai chương trình “Tết yêu thương dành cho học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại trường”, cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU

1. Mục đích

Phát huy tinh thần “Tương thân tương ái”, “Chia sẻ yêu thương” nâng cao nhận thức, tình yêu thương đất nước, con người trong mỗi đoàn viên, thanh niên chia sẻ tấm lòng, tình cảm và vật chất giúp các bạn học sinh, sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang học tập tại Nhà trường.

Tạo cơ hội để Đoàn viên, thanh niên được trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng và chia sẻ cuộc sống khó khăn với các bạn HSSV trong trường, đồng bào vùng sâu vùng xa của Tổ quốc. Nâng cao nhận thức về giá trị cuộc sống và ý thức trách nhiệm hơn nữa đối với địa phương.

2. Yêu cầu

100% các Chi đoàn, Liên chi đoàn trực thuộc tổ chức phát động, tuyên truyền sâu rộng đến mỗi đoàn viên, thanh niên, các tổ chức và cá nhân có lòng hảo tâm tích cực ủng hộ và tham gia chương trình.

1. Nội dung chương trình

- Hỗ trợ vé xe về tết hoặc suất quà tết cho các bạn HSSV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang học tập tại Nhà trường

- Phối hợp với Đoàn thanh niên địa phương tổ chức hoạt động thăm quan, tặng quà cho 1-2 trường mầm non tại vùng cao có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (Dự kiến: xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La)

- Thời gian nhận ủng hộ: từ 12/12/2022 – 20/12/2022

3. Hình thức vận động

- Vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm quan tâm, chăm lo đến HSSV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bằng hình thức ủng hộ tiền mặt.

- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động, khích lệ tinh thần trách nhiệm đối với xã hội của Đoàn viên, thanh niên qua facebook, trang web nhà trường...

- Bí thư các Chi đoàn lập danh sách, nhận kinh phí đoàn viên, thanh niên ủng hộ (Có biểu mẫu kèm theo)

- Kết thúc thời gian vận động Bí thư các chi đoàn nộp Danh sách, tiền mặt đoàn viên, thanh niên ủng hộ về cho Bí thư Liên chi đoàn phụ trách

- Các tổ chức, cá nhân (ngoài Đoàn viên, thanh niên nhà trường) có lòng hảo tâm tích cực ủng hộ và tham gia chương trình liên hệ Đ/c Nguyễn Thị Mai Hương, UV BCH Đoàn trường; SĐT: 097.956.3124

* LCĐ số I (Khoa Kế toàn Tài chính):

Đ/c Nguyễn Thị Mai Hương, UV BCH Đoàn trường; SĐT: 097.956.3124

* LCĐ số II (Khoa Kinh tế Quản lý):

Đ/c Dương Anh Dũng, UV BCH Đoàn trường; SĐT: 098.581.7676

* LCĐ số III (Khoa Kỹ thuật – Công nghệ, May thời trang, Công nghệ thông tin): Đ/c Nguyễn Tuấn Dương, UV BCH Đoàn trường; SĐT: 033.998.3955

1. BCH Đoàn trường

Xây dựng Kế hoạch tổ chức chương trình, báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường và triển khai tới các liên chi đoàn, chi đoàn trực thuộc.

Liên hệ, phối hợp với Đoàn xã địa phương, các cơ quan, doanh nghiệp và các tấm lòng hảo tâm quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ quà tặng cho chương trình.

Tổ chức trao quà cho HSSV có hoàn cảnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn theo đúng đối tượng.

2. Liên chi đoàn, Chi đoàn trực thuộc

Căn cứ Kế hoạch chủ động, thực hiện tốt các nội dung kế hoạch đề ra. Tổng hợp, báo cáo kết quả vận động ủng hộ kinh phí quyên góp được về BCH Đoàn trường đảm bảo đúng tiến độ, yêu cầu.

Đề nghị Ban Chấp hành các chi đoàn trực thuộc tuyên truyền vận động trong đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia ủng hộ chương trình Tết yêu thương dành cho học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại trường theo đúng kế hoạch đề ra. Quá trình thực hiện mọi vướng mắc đề nghị liên hệ đ/c Trịnh Quyết Thắng – Bí thư Đoàn trường.