Kế hoạch Tổ chức giải Thể dục thể thao Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2022

20/10/2022

Tổ chức giải Thể dục thể thao Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2022

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU

1.1. Mục đích

- Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em HSSV hiện đang theo học tại Trường. Đồng thời qua đó giúp các em nâng cao thể chất, tránh xa các tệ nạn xã hội.

- Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2022

- Phát hiện và tuyển chọn các cá nhân có tố chất, năng lực, chuyên môn tốt ở các môn thi đấu để bổ xung vào đội tuyển thể thao của Trường tham gia các giải đấu do Bộ LĐTBXH và các đơn vị khác tổ chức.

1.2. Yêu cầu

- Các đội tham gia trên tinh thần thể thao cao thượng, tuyệt đối tuân thủ theo điều lệ của Ban tổ chức, các quyết định của trọng tài và các quy định của Nhà trường.

- Đoàn kết, học hỏi lẫn nhau, phát huy tinh thần cao thượng trong thể thao và đảm bảo tuyệt đối tính trung thực  trong quá trình thi đấu.

2.1. Đối tượng

Toàn thể học sinh Trung cấp, sinh viên Cao đẳng đang học tại Trường có đủ điều kiện về sức khỏe để thi đấu.

2.2. Các nội dung tổ chức:

- Đơn nam, đơn nữ

- Đôi nam, đôi nữ;

- Đôi nam nữ;

- Kéo co

- Nhảy bao bố

(Ghi chú: Nội dung nào có ít hơn 4 VĐV (đôi) đăng ký thì sẽ không tổ chức)

2.3. Thể lệ thi đấu:

- Môn kéo co: Mỗi lớp cử ra 1 đội gồm 10 người (5 nam, 5 nữ). Thi đấu theo thể thức loại trực tiếp 1 lần thua (bốc thăm chia cặp đấu, đội nào thua thì bị loại, đội nào thắng sẽ được thi đấu tiếp vòng sau). Trường hợp lớp nào không đủ số lượng 5 nam, 5 nữ thì sẽ tính quy đổi 3 nữ = 2 nam để thi đấu.

- Môn nhảy bao bố: Mỗi lớp cử ra 1 đội gồm 5 người (2 nam, 3 nữ). Thi đấu theo thể thức loại trực tiếp 1 lần thua (bốc thăm chia cặp đấu, đội nào thua thì bị loại, đội nào thắng sẽ được thi đấu tiếp vòng sau).

- Môn cầu lông: Tổ chức đăng kí, bốc thăm và thi đấu theo luật cầu lông hiện hành. (Ghi chú: Vận động viên tham gia chuẩn bị vợt, giày, trang phục thi đấu)

2.4. Thời gian và địa điểm thi đấu:

- Thời gian đăng ký của các đội: Từ 17/10/2022 đến hết ngày 24/10/2022 theo mẫu đăng ký đính kèm

- Thời gian thi đấu: Dự kiến thi đấu vào các buổi sáng thứ 7, chủ nhật hàng tuần từ 29/10/2022 đến khi kết thúc.

- Địa điểm thi đấu: Sân trường Cơ sở 2 (Lịch thi đấu cụ thể sẽ thông báo sau)

2.6. Cơ cấu giải thưởng:

Với mỗi nội dung thi đấu BTC sẽ trao giải cho các VĐV (các đội) có thành tích xuất sắc. Cụ thể như sau:

Môn cầu lông:

Giải

Thi đấu đơn

Thi đấu đôi

Giải nhất

300.000đ

Giải nhì

200.000đ

Giải ba (đồng giải ba)

100.000đ

Môn Nhảy bao bố, kéo co

Giải

Nhảy bao bố

Kéo co

Giải nhất

300.000đ

Giải nhì

200.000đ

Giải ba (đồng giải ba)

100.000đ

III. DỰ TRÙ KINH PHÍ & TÍNH KHỐI LƯỢNG NHIỆM VỤ:

3.1. Dự trù kinh phí: Có bản dự trù kinh phí kèm theo (Phụ lục 1)

3.2. Tính khối lượng nhiệm vụ:

Tính khối lượng hạch toán nhiệm vụ cho các giáo viên được phân công làm trọng tài các trận đấu. Cụ thể: Tính 1 tuần/trọng tài chính/trợ lý trọng tài.

Danh sách các giáo viên tham gia công tác trọng tài: (Phụ lục 2)

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

- Ban tổ chức: Ban tổ chức các hoạt động TDTT gồm các các ông/bà có tên ở danh sách phụ lục 3 chịu trách nhiệm lập kế hoạch, tổ chức và triển khai kế hoạch.

- Khoa NN-KHCB: Phối kết hợp với Đoàn Thanh Niên Nhà trường, Phòng Đào tạo & HSSV lập kế hoạch và triển khai tổ chức giải; Phân công trọng tài điều hành các trận đấu.

- Phòng Quản trị: Phối hợp với Đoàn thanh niên Nhà trường, phân công trông giữ xe, đảm bảo an ninh trật tự, in, treo phông bạt, cử nhân viên y tế trực tại các trận thi đấu.

- Đoàn TN Nhà trường: Phối kết hợp với Khoa NN-KHCB, Bố trí lực lượng thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ để giải đấu thành công; Chi kinh phí theo kế hoạch.

- Phòng Tài chính kế toán: Chi kinh phí theo kế hoạch đã duyệt, hướng dẫn làm các thủ tục thanh quyết toán.

- Giáo viên chủ nhiệm và các Khoa chuyên môn: Triển khai kế hoạch đến các lớp học, quan tâm đôn đốc, nhắc nhở học sinh lớp chủ nhiệm tham gia và chấp hành các nội quy, điều lệ đảm bảo cho sự thành công của giải.