Chương trình học tập, tham quan trải nghiệm thực tế cho học sinh khối văn hóa THPT học kỳ I năm học 2023-2024

14/12/2023

Ngày 9/12/2023 Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức cho hơn 700 học sinh các lớp khối văn hóa THPT (các lớp trình độ Trung cấp) dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ TNXP đã hy sinh anh dũng vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân tại Khu Di tích lịch sử quốc gia - Đại đội 915 (phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên).

Đoàn học sinh, CBGV và phụ huynh HS trong Khu di tích chuẩn bị làm Lễ dâng hương

Tham dự chương trình có ThS. Dương Thị Bích - Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng; cùng các thầy, cô đại diện cho các đơn vị, các thày cô GVCN, Ban phụ huynh cấp Nhà trường và hơn 700 học sinh khối THPT của Nhà Trường.

Đoàn thắp hương tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ TNXP đại đội 915

Sau khi ôn lại lịch sử truyền thống hào hùng, sự hy sinh anh dũng của các TNXP tại Khu Di tích, đoàn đã thắp hương tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ, tưởng nhớ về sự kiện 60 cán bộ, đoàn viên Đại đội 915, Đội phó Đội TNXP 91 Bắc Thái - Nguyễn Thế Cường hy sinh trong thời gian làm nhiệm vụ giải tỏa hàng quân sự ở ga Lưu Xá tối 24/12/1972  trong đợt không kích mười hai ngày đêm cuối tháng 12 năm 1972 (từ ngày 18 đến ngày 30) của Đế quốc Mỹ.

Đoàn được nghe các hướng dẫn viên giới thiệu về Khu di tích và sự hy sinh anh dũng của các anh hùng TNXP trong đêm Noel 24/12/1972.

Sau khi làm Lễ dâng hương tại Khu di tích lịch sử quốc gia 60 liệt sỹ TNXP Đại đội 915, thày và trò Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội đã tham gia những hoạt động trải nghiệm thực tế tại bản làng Thái Hải, tỉnh Thái Nguyên. Tại đây, các em học sinh đã được trải nghiệm về đời sống văn hóa, phong tục, tập quán và các hoạt động văn hóa của người dân bản làng Thái Hải - Thái Nguyên. Sau những trải nghiệm này, các em đã có được những bài học vô cùng bổ ích, lý thú.

Buổi học tập ngoại khóa, trải nghiệm thực tế của thày và trò Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội đã đạt được các mục tiêu đề ra, đóng góp vào việc nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo chung của Nhà Trường.

Một số hình ảnh trải nghiệm tại bản làng Thái Hải của học sinh Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội.

Lễ hội Lồng Tồng - một trong những Lễ hội truyền thống của người Tày

Các em Học sinh tham gia làm bánh trôi

Các em tham gia nướng gà, nấu mâm cơm truyền thống của người Tày

Mâm cơm truyền thống đã được HS lớp 12 C4 hoàn thành trong thời gian dự thi