Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

30/03/2023

Ngày 28/3/2023, Đảng ủy Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XI và phương hướng nhiệm vụ nửa cuối nhiệm kỳ 2020 – 2025

Tham dự Hội nghị có TS. Đồng Trung Chính – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Ban Giám hiệu; Ban Chấp hành Công đoàn trường, Ban Chấp hành Đoàn trường, Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh Trường, các đồng chí là chi ủy của 10 chi bộ trực thuộc và cán bộ chủ chốt của trường.

Tại hội nghị, TS. Đồng Trung Chính đã trình bày dự thảo báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Trường. Trong báo cáo, đồng chí Bí thư Đảng ủy đã tổng kết những thành quả của sự nỗ lực của Đảng bộ và của Nhà trường trong thời gian qua, công tác tổ chức xây dựng Đảng của Trường được triển khai đầy đủ, toàn diện, xuyên suốt và đồng đều giữa các nhiệm vụ, giải pháp. Trường đã tận dụng được cơ chế tự chủ để tăng tính chủ động, linh hoạt trong điều hành. Bên cạnh đó, việc chuyển giao thế hệ lãnh đạo bước đầu đã phát huy tác dụng, các mảng công tác chuyên môn được phân công, phân nhiệm ngày càng hợp lý. Đảng ủy Trường có nhiều giải pháp hiệu quả trong công tác đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng mạnh về tư tưởng, chính trị; bảo đảm tinh thần đoàn kết trong toàn đảng bộ, đảng viên, VC-NLĐ, người học của Trường. Các tổ chức Đoàn thể phát huy tốt thế mạnh; hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được Đảng ủy Trường giao phó.

TS. Đồng Trung Chính – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trình bày dự thảo báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Cũng trong hội nghị, Th.s Dương Thị Bích - Phó Bí thư đảng ủy, phó Hiệu trưởng thay mặt BCH trình bày Báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ của Ban chấp hành Đảng bộ trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội khóa XI nhiệm kỳ 2020-2025, báo cáo cũng đánh giá những thành tựu và khuyết điểm trong quá trình quán triệt và triển khai tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội khóa XI nhiệm kỳ 2020 - 2025 gắn liền với trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo của BCH, Ban Thường vụ Đảng ủy Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội.

Th.s Dương Thị Bích - Phó Bí thư đảng ủy, phó Hiệu trưởng trình bày Báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ của Ban chấp hành Đảng bộ trường khóa XI nhiệm kỳ 2020-2025

Mặc dù với bối cảnh nửa đầu nhiệm kỳ 2020-2025 đảng bộ trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội gặp nhiều khó khăn, nhưng đảng bộ trường vẫn đạt nhiều thành tích trong công tác đào tạo, hoạt động khoa học và công nghệ; công tác tổ chức cán bộ; đảm bảo chất lượng. Theo đó, công tác tuyển sinh hằng năm của Nhà trường dù chưa đạt chỉ tiêu, nhưng công tác nâng cao chất lượng đào tạo luôn là mục tiêu xuyên suốt trong quá trình đào tạo.

Về công tác đảm bảo chất lượng, Nhà trường tiếp tục triển khai công tác kiểm định chất lượng với việc hoàn thành kiểm định cơ sở giáo dục (lần 1); kiểm định 2 nghề (Điện CN và CNTT-ỨDPM)

Bên cạnh những kết quả đã đạt, báo cáo cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế và phương hướng nhiệm vụ nửa cuối nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Phần thảo luận tại hội nghị, các ý kiến đóng góp của đảng viên đều nhất trí với những đánh giá đạt được trong nửa đầu nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, lãnh đạo thực hiện công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và các đoàn thể quần chúng cũng như việc thực hiện các chỉ tiêu nửa đầu nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ngoài ra, các đại biểu cũng đã thảo luận, tham gia nhiều ý kiến đóng góp để có thể hoàn thành chỉ tiêu nửa cuối nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Chi bộ 7 – đại diện các Khoa đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Chi bộ 3 – đại diện các Phòng đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Chi bộ 10 – đại diện các Trung tâm đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, TS. Đồng Trung Chính – Bí thư Đảng ủy đã ghi nhận tinh thần làm việc dân chủ và trách nhiệm, đồng thời tiếp thu các ý kiến đóng góp để hoàn thiện báo cáo cũng như hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Toàn thể hội nghị cũng đã nhất trí thông qua dự thảo nghị quyết Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Bài viết và ảnh: Văn phòng Đảng ủy