KHOA KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ XÂY DỰNG PHÒNG THỰC HÀNH TỰ ĐỘNG HÓA, CHÀO MỪNG 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

17/11/2021

KHOA KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ XÂY DỰNG PHÒNG THỰC HÀNH TỰ ĐỘNG HÓA,   CHÀO MỪNG 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

Hòa chung các hoạt động để chào mừng kỉ niệm 60 năm thành lập trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội; Cũng như  làm đa dạng, phong phú các thiết bị, mô hình thực hành phục vụ đào tạo. Ngày 19/10/2021 Khoa Kỹ thuật – Công nghệ đã triển khai lắp đặt thêm 01 phòng thực hành “ Tự động hóa” nhằm đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập thực hành của Học sinh, Sinh viên Khoa Kỹ thuật – Công nghệ.

Dù trong điều kiện dịch bệnh, nhưng với tinh thần phục vụ tất cả vì học sinh thân yêu, các Thầy cô của Khoa luôn tích cực làm việc để kịp đưa phòng thực hành tự động hóa vào sử dụng khi hoạt động dạy và học của nhà trường trở lại. Để đáp ứng giảng dạy, học tập các môn học; Modun thực hành  của các bạ HSSV đang học năm thứ 2 và thứ 3 của trường cũng như là một lời chào gửi đến các bạn tân HSSV khóa 2021.

Trong xu thế cả thế giới đang chuyển mình mạnh mẽ cùng cách mạng 4.0 như hiện nay. Khoa Kỹ thuật – Công nghệ được Nhà trường giao đào tạo các nghề : Điện công nghiệp, Điện tử công nghiệp, Kỹ thuật máy lạnh và Điều hòa không khí; là những nghề của hiện tại và tương lai. Việc đầu tư, lắp đặt thêm phòng thực hành “ Tự động hóa” với nhiều thiết bị, mô hình dạy nghề hiện đại, được thiết kế bám sát với chương trình, giáo trình đào tạo của Khoa.

Với phương châm lấy thực hành làm chủ đạo, Phòng thực hành tự động hóa được thiết kế, trang bị với các thiết bị, mô hình về tự động điều khiển như: Mô hình nhà thông minh (Smart Home), Mô hình điều khiển thang máy, Mô hình thực hành biến tần, mô hình điều khiển phân loại sản phẩm, mô hình trộn hóa chất, Điều khiển đèn giao thông, Robot công nghiệp, mạng truyền thông trong công nghiệp.  Đến các mô hình thực hành về năng lương, năng lượng tái tạo và năng lượng mới như: Mô hình điện mặt trời, mô hình điện gió, mô hình máy phát điện 3 pha hòa lưới và cũng không thể thiếu là các mô hình điều khiển trong công nghiệp là: điều khiển vi m số, điều khiển động cơ servo, điều khiển khí nén…

Một số hình ảnh của phòng thực hành

Trong tương lai không xa, Khoa Kỹ thuật – Công nghệ sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng các phòng thực hành, tăng cường bổ xung các thiết bị đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học thực hành của Giảng viên, Học sinh Sinh viên cũng như phù hợp với sự phát triển của Khoa về quy mô đào tạo. Hãy đến với chúng tôi để có một khóa học với những trải nghiệm tuyệt vời bên các thiết bị, ,mô hình thực hành hiện đại, luôn cập nhật xu thế phát triển của kỹ thuật, công nghệ.

Ths Hà Ngọc Trung – Trưởng Khoa KT-CN