Kỳ thực tập Thực tế của các em hs khoa May & TTrang tại Công Ty May Đông Mỹ

18/05/2020

Từ năm nhất đến hết năm thứ ba tại trường, phần lớn thời lượng học trên giảng đường là thời gian sinh viên tiếp nhận, trau dồi kiền thức chuyên ngành.

Thời gian thực tập chính là cơ hội để sinh viên trực tiếp áp dụng những kiến thức trong nhà trường vào môi trường làm việc thực tiễn. Một môi trường làm việc sẽ rất khác khi ngồi trên ghế giảng đường thu nhận kiến thức. Dù ở vị trí là thực tập sinh, song sinh viên khoa May & Thời Trang sẽ phải hoàn thành công việc được giao phù hợp với năng lực và yêu cầu hoàn thành như một nhân viên.

Những bài học nằm ngoài giáo trình, nằm ngoài những gì bạn từng suy nghĩ sẽ dạy bạn, giúp bạn trưởng thành hơn trong việc nhìn nhận, xem xét và giải quyết vấn đề. Được làm việc trong môi trường thực tế, được trao cơ hội để áp dụng những kiến thức đã học vào công việc…bạn sẽ nhanh chóng nhìn thấy những lỗ hổng của bản thân để có thể tiếp tục hoàn thiện. Đồng thời, với sự giúp đỡ của những người có kinh nghiệm tại nơi thực tập, bạn sẽ có được những bài học để tránh được những sai sót trong quá trình đi làm thực tế sau này.

Kỳ thực tập là một cơ hội tuyệt vời để sinh viên bước ra từ những trang sách trên nhà trường, tiếp cận với môi trường làm việc thực tế, là dịp để sinh viên áp dụng những lý thuyết đã học để ứng dụng vào làm việc thực tiễn.

Chắc chắn bước chuyển này sẽ đặt sinh viên vào nhiều tình huống khó khăn, nhưng có cố gắng thì nhất định được đền đáp. Với niềm đam mê thực sự dành cho công việc và tinh thần tự học hỏi, các bạn sinh viên sẽ có một kỳ thực tập thực sự đáng nhớ.

Mỗi bài học nhận được từ chuyến đi thực tập chính là tài sản, là hành trang quý báu để bạn vững bước trên con đường tương lai của chính mính. Đừng lãng phí thời gian thực tập bởi mỗi ngày nó sẽ dạy bạn một bài học, mang đến cho bạn một câu chuyện và cuối cùng là giúp bạn trưởng thành…

Chúc các bạn thành công!