Trường cao đẳng kinh tế công nghiệp Hà Nội

Hanoi College of Industrial Economics

HIEC.EDU.VN
Tin nổi bật

Buổi chia sẻ, trình diễn về Khóa học Quản lý tài chính cá nhân, hướng nghiệp khởi nghiệp dành cho sinh viên

03/11/2022

        Chiều ngày 01/11/2022, Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội đã phối hợp với Công ty cổ phần đầu tư phát triển Sách và Học liệu điện tử Việt Nam (VMB) tổ chức buổi chia sẻ, trình diễn về khóa học Quản lý tài chính cá nhân, hướng nghiệp khởi nghiệp dành cho sinh viên. Với mục đích tham khảo, nghiên cứu đưa các chương trình, các khóa học thiết thực phục vụ xây dựng mới các chương trình đào tạo của nhà trường, các thầy cô giảng viên từ các phòng khoa chuyên môn của trường đã được trải nghiệm thực tế khóa học Quản lý tài chính cá nhân, hướng nghiệp khởi nghiệp cho sinh viên. Khoá học được biên soạn, Việt hoá dựa trên chương trình gốc Personal Finance bản quyền quốc tế của tổ chức Junior Achievement (JA).

 

Toàn cảnh buổi chia sẻ

 

        Tham gia buổi chia sẻ về phía Công ty cổ phần đầu tư phát triển Sách và Học liệu điện tử Việt Nam có bà Nguyễn Thị Thùy Dương – Giám đốc chương trình liên kết đào tạo; về phía Giảng viên là báo cáo viên của buổi chia sẻ có: Tiến sĩ Trịnh Thị Phan Lan – Chuyên gia đào tạo cấp cao của VMB về Quản lý tài chính cá nhân, Hướng nghiệp khởi nghiệp. Về phía nhà trường có các Thầy, Cô đến từ các Khoa Kế toán tài chính, Kinh tế quản lý, Phòng QLĐT&HSSV, TT HTDN&HTVLSV tham dự.

 

Tiến sĩ Trịnh Thị Phan Lan giới thiệu về khóa học Quản lý tài chính cá nhân,

Hướng nghiệp khởi nghiệp dành cho sinh viên

 

        Tại buổi chia sẻ, Tiến sĩ Trịnh Thị Phan Lan đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của Quản lý tài chính cá nhân ngay từ khi còn học ở trên ghế nhà trường, “Quản lý tài chính, tiết kiệm là để cho cuộc sống trở nên hạnh phúc hơn sau này”, Tiến sĩ cũng chia sẻ những kiến thức, kỹ năng về khóa học quản lý tài chính cá nhân. Trong xuyên suốt buổi chia sẻ, các thầy cô được tham gia rất nhiều hoạt động của chương trình từ khởi động (warm-up), tới việc chia sẻ, đối thoại với giảng viên về suy nghĩ của bản thân mỗi người về quản lý tài chính cá nhân, tại sao phải quản lý tài chính cá nhân và được Tiến sĩ Trịnh Thị Phan Lan tư vấn về những lỗ hổng trong cách quản lý tài chính cá nhân bây giờ, hướng nghiệp khởi nghiệp dành cho sinh viên.

 

Các thầy cô tham gia nội dung warm-up của chương trình

 

Các thầy cô tham gia thiết kế cách quản lý tài chính cá nhân của mình dưới sự hướng dẫn của

Tiến sĩ Trịnh Thị Phan Lan

 

        Buổi chia sẻ diễn ra dưới sự tham gia đông đủ, tích cực của các Thầy Cô và kết thúc tốt đẹp đem lại nhiều kiến thức, kỹ năng cần thiết và hữu ích cho các học viên tham gia. Các Thầy Cô tham gia đã đưa ra những ý kiến cá nhân đánh giá khóa học cũng như đưa ra những trải nghiệm rất tích cực về buổi chia sẻ, về nội dung của chương trình. Đặc biệt, các Thầy Cô rất mong muốn phối hợp tổ chức chia sẻ các kiến thức, kỹ năng về Tài chính cá nhân, Hướng nghiệp khởi nghiệp cho sinh viên của Khoa Kinh tế Quản lý, Khoa Kế toán Tài chính cũng như sinh viên toàn Trường trong thời gian sắp tới.

        JA Toàn cầu (JA Worldwide) được thành lập năm 1919, JA Worldwide là một trong những tổ chức phi chính phủ lớn nhất thế giới về giáo dục với những chương trình đào tạo Tư duy tài chính, Hướng nghiệp, và Khởi nghiệp. JA Worldwide có quy mô rộng lớn bao gồm 122 quốc gia được chia thành JA các khu vực như JA Africa (JA Châu Phi) , INJAZ AL-Arab (JA Trung Đông và Bắc Phi), JA Americas (JA Châu Mỹ) , JA Asia Pacific (JA Châu Á Thái Bình Dương), JA Europe (JA Châu Âu).

        JA Việt Nam với Tôn chỉ và sứ mệnh là trang bị không chỉ kiến thức mà còn truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ dám chủ động theo đuổi ước mơ để đạt được thành công trong nền kinh tế toàn cầu.

Bài viết và ảnh: TT THDN & HTVLSV

Bài viết cùng chuyên mục