Trường cao đẳng kinh tế công nghiệp Hà Nội

Hanoi College of Industrial Economics

HIEC.EDU.VN
Tin nổi bật

Tham dự Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và vận hành mô hình doanh nghiệp trong nhà trường

21/06/2022

     Sáng ngày 16/06/2022 Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội đã cử đoàn công tác đến tham dự Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và vận hành mô hình doanh nghiệp trong nhà trường tại Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội.

 

     Hội nghị thu hút gần 80 đại biểu tham dự, là đại diện của 20 trường đại học, cao đẳng trong Hiệp hội Các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam và một số doanh nghiệp. Dẫn đầu đoàn công tác nhà trường là TS. Đồng Trung Chính – Bí thư Đảng Uỷ, Hiệu trưởng cùng đại diện các Phòng, Khoa, Trung tâm trong trường.

 

 Các đại biểu tham dự Hội nghị

     Mô hình doanh nghiệp trong trường giúp giải quyết bài toán về nguồn kinh phí trong bối cảnh các trường đã và đang xây dựng mô hình tự chủ. Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội là một trong những cơ sở giáo dục đại học đang thực hiện vận hành mô hình doanh nghiệp trong trường.

     Các đại biểu tham dự có dịp tham quan Trung tâm sản xuất dịch vụ - mô hình hàng hóa xuất khẩu, khu sản xuất hàng hóa theo đơn đặt hàng cũng là nơi thực hành của sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Các đại biểu tham quan mô hình sản xuất thực tế

     Sau khi được tham quan mô hình sản xuất thực tế, các thầy cô được lắng nghe những chia sẻ của Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội về quy trình quản lý, những thành công và bất cập, những đề xuất và kiến nghị về mô hình doanh nghiệp trong trường...

Lãnh đạo trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội chia sẻ tại Hội nghị

     Mô hình doanh nghiệp trong trường giúp giải quyết vấn đề thu học phí thấp nhưng chất lượng vẫn phải được đảm bảo bằng cách tiết kiệm khoản kinh phí mua vật tư cho sinh viên học, từ đó giảm mức thu học phí. Ngoài ra, lợi nhuận từ mô hình doanh nghiệp giúp nhà trường đảm bảo kinh phí tự chủ, nâng cao hơn mức độ tự chủ.

Ký kết Hợp giữa Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội và Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội trước sự chứng kiến của Lãnh đạo các Trường tham dự.

     Tại Hội nghị này, nhà trường cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội về Hợp tác phát huy tiềm năng, thế mạnh và thúc đẩy sự phát triển của mỗi bên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội.

Tin và ảnh: Ban truyền thông - HIEC

Bài viết cùng chuyên mục