Trường cao đẳng kinh tế công nghiệp Hà Nội

Hanoi College of Industrial Economics

HIEC.EDU.VN

GIỚI THIỆU NGHỀ ĐIỆN TỬ CÔNG NGHIỆP

08/07/2023

     Điện tử công nghiệp là nơi các kỹ sư điện tử thực hiện một số công việc như: kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị, hệ thống điện tử, mạch điện tử cơ bản cho tới các mạch điện tử trong bộ điều khiển.

     Kỹ sư điện tử công nghiệp là người trực tiếp bảo dưỡng, kiểm tra, sửa chữa hệ thống mạch điện, thiết bị điện tử công nghiệp, bộ điều khiển khởi động hay bộ mạch kỹ thuật bằng công nghệ chuyên dụng như IC hay bộ vi xử lý.

Sinh viên sẽ được tiếp cận các quá trình thiết kế mô phỏng

     Nghề công nghiệp điện tử là một nghề bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Khi sinh viên theo học nghề điện tử công nghiệp sẽ được trang bị cho bản thân đầy đủ các kiến thức cơ bản đến các kiến thức chuyên sâu của nghề điện tử công nghiệp. Không chỉ vậy, bạn còn được nâng cao kỹ năng thực hành về điện tử công nghiệp để có thể đáp ứng được các yêu cầu công việc trong tương lai.

Khi theo đuổi nghề điện tử công nghiệp bạn sẽ được trang bị những kiến thức:

+ Các kiến thức về nguyên lý hoạt động và cấu trúc của hệ thống cảm biến, đo lường, điều khiển tự động trong hệ thống máy công nghiệp khác nhau.

+ Các kiến thức về sơ đồ mạch điện của các thiết bị điện tử như bộ nguồn, bộ ổn áp máy phát điện, máy hàn,…

+ Các kiến thức về hệ thống điện tử trong công nghiệp sản xuất như: Thang máy, băng chuyền, máy pha trộn nguyên liệu, phân loại sản phẩm, robot công nghiệp, quảng cáo,…

+ Các kiến thức về lập trình cho vi điều khiển, PLC, bộ biến tần, vi xử lý, điện khí nén.

Thực nghiệm trên các thiết bị thực tế

Đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình hướng dẫn sinh viên thực hành

     Nghề điện tử công nghiệp – Khoa Kỹ thuật Công nghệ được trang bị đầy đủ từ trang thiết bị thực hành đến đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong nghề.

Học điện tử công nghiệp xong sẽ làm công việc:

     Sau khi tốt nghiệp nghề điện tử công nghiệp thì cơ hội việc làm với bạn rất rộng mở, khi nghề công nghiệp nước ta được đẩy mạnh phát triển, không chỉ là các doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp nước ngoài cũng đầu tư và mở rộng sản xuất công nghiệp ở nước ta. Các nhà máy, xí nghiệp mở ra ngày càng nhiều, đây chính là cơ hội để các bạn học nghề điện tử công nghiệp có cơ hội để phát triển bản thân và sự nghiệp của mình. Bạn có thể lựa chọn việc làm cho mình tại một trong những nơi sau:

– Làm việc tại các công ty, xí nghiệp, nhà máy, các phòng bảo dưỡng bảo trì, các tổ cơ điện, lắp ráp và vận hành các thiết bị điện với vai trò là một kỹ sư điện tử, hoặc là một quản lý kỹ thuật.

– Bạn cũng có thể lựa chọn làm việc tại các cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực thiết bị điện tử công nghiệp; bạn cũng có thể làm việc với vai trò là nhà tư vấn thiết kế và lắp đặt thiết bị điện, sửa chữa các thiết bị điện – tử điện.

– Bạn cũng có thể tự mình mở doanh nghiệp kinh doanh về thiết bị, máy móc điện tử công nghiệp để khởi nghiệp cho bản thân

Link đăng ký nhập học:

https://docs.google.com/forms/d/1PXKMU5u0mlz1R-97JQ0zCYxSj_Y8s10tlCPW9AX7rbo/edit?ts=64323cdb

Thông tin liên hệ:

Phó Trưởng khoa: ThS Trịnh Quyết Thắng; ĐT: 0973936477

 

 

Bài viết cùng chuyên mục