Trường cao đẳng kinh tế công nghiệp Hà Nội

Hanoi College of Industrial Economics

HIEC.EDU.VN

NGHỀ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP – CƠ HỘI VIỆC LÀM

13/09/2022

Nghề điện công nghiệp

     Điện công nghiệp là ngành đóng vai trò quan trọng cho doanh nghiệp, đảm bảo quá trình sản xuất, vận hành sản phẩm đồng thời phát triển hệ thống truyền tải điện an toàn, hợp lý và hiệu quả phục vụ tất cả các hoạt động của các ngành nghề, lĩnh vực hiện nay. Chính vì vậy nên nhu cầu nhân lực của ngành này là vô cùng lớn.

     Nắm bắt được xu thế của thị trường lao động, Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội đã thực hiện tuyển sinh và đào tạo về ngành nghề này,với đội ngũ cán bộ tâm huyết, nhiệt tình, phương pháp giảng dạy tiên tiến, hứa hẹn sẽ cung cấp một nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Mô tả công việc nghề điện công nghiệp

- Phân tích hoạt động các hệ thống phát, truyền tải, đặc biệt là phân phối và tiêu thụ điện; hệ thống chiếu sáng; hệ thống chống sét; hệ thống an ninh, an toàn điện. Thiết kế, triển khai, xây dựng, vận hành và bảo trì hệ thống phân phối điện năng khu công nghiệp, khu dân cư; mạng động lực phân xưởng, xí nghiệp; hệ thống chiếu sáng dân dụng và công nghiệp; hệ thống chống sét và nối đất; hệ thống bảo vệ-an ninh, an toàn điện;

- Tính toán, thiết kế, sửa chữa, phát huy hết năng suất và đảm bảo tính năng tối ưu của thiết bị trong hệ thống và tiết kiệm năng lượng;

- Sửa chữa, vận hành và kiểm tra các loại thiết bị điện, máy điện ba pha, máy điện một pha, máy điện một chiều và máy biến áp trong công nghiệp và dân dụng

Phòng lab được trang bị những thiết bị tiên tiến

Tiềm năng phát triển nghề điện công nghiệp

     Sau khi trang bị đầy đủ kiến thức chuyên ngành, kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết, bạn hoàn toàn có thể làm việc tại hầu hết các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp trên toàn quốc. Hoặc có thể tự mở cho mình một cơ sở kinh doanh riêng. Những ai có năng lực, kinh nghiệm và chí cầu tiến cao có thể trở thành trưởng bộ phận, giám sát, quản lý tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp có sử dụng hệ thống Điện Công nghiệp.

     Một số cơ hội nghề nghiệp mà ngành Điện Công nghiệp có thể có được như:

- Tự mở cửa hàng kinh doanh tự do hoặc làm kỹ thuật viên cho các doanh nghiệp kinh doanh về vật tư, thiết bị ngành điện, điện công nghiệp.

- Tự mở cửa hàng sửa chữa, bảo trì các loại thiết bị điện, các loại máy điện, máy bơm nước, lắp đặt hệ thống điện

- Tham gia làm việc tại các bộ phận quản lý, vận hành, bảo trì mạng lưới điện cho các tòa nhà, căn hộ, khách sạn, các nhà máy sản xuất chế biến lương thực thực phẩm, dệt may, sản xuất đồ nhựa, đồ gỗ…

- Làm việc tại các trung tâm, nhà máy sản xuất điện như nhà máy nhiệt điện, thủy điện,…

Nhà trường đã và đang liên kết với các công ty, doanh nghiệp để tạo ra môi trường thực tập cũng như đảm bảo đầu ra cho sinh viên.

Sinh viên Nhà trường trong buổi tham quan công ty Tân Phát

Hệ thống máy móc hiện đại giúp sinh viên làm quen với nền công nghiệp 4.0

     Hiện nay, nhu cầu sử dụng điện mang tính chất toàn cầu. Vì vậy, ngành Điện Công nghiệp chắc chắn vẫn sẽ là một trong những ngành nghề có triển vọng tương lai rất tốt. Nếu bạn có đam mê, yêu thích và nỗ lực phấn đấu hết mình, ngoài kiến thức, kĩ năng và kinh nghiệm bắt buộc, ngành Điện Công nghiệp thực sự là ngành nghề xứng đáng để bạn theo đuổi. Hãy đến với chúng tôi, Khoa Kỹ thuật- Công nghệ, Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội!

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục