Trường cao đẳng kinh tế công nghiệp Hà Nội

Hanoi College of Industrial Economics

HIEC.EDU.VN

Khoa kỹ thuật - công nghệ tổng kết năm học 2019-2020 và trao thưởng giảng viên dạy giỏi, sinh viên giỏi nghề

29/07/2020

           Ngày 27/ 07/ 2020, tại Phòng thực hành Điện lạnh công nghiệp, Khoa Kỹ thuật – Công nghệ đã tổ chức buổi tổng kết năm học và trao thưởng cho Giảng viên, Sinh viên có thành tích trong năm học rất  ý nghĩa và vô cùng đầm ấm.

        Đến dự và chỉ đạo buổi tổng kết về phía nhà trường có TS Hà Xuân Quang - Hiệu trưởng, TS Đồng Trung Chính – Phó Hiệu Trưởng, Ths Dương Thị Bích – Phó Hiệu Trưởng.

          Về Phía Khoa Kỹ thuật – Công nghệ có đông đủ 10 Thầy Cô giáo và 09 Sinh viên nghề Điện công nghiệp và Điện tử công nghiệp đạt giải trong kỳ thi tay nghề cấp trường năm học 2019-2020.

          Năm học 2019 – 2020 là năm học chứng kiến sự chuyển mình mạnh mẽ, những cố gắng vượt bậc và đã có những thành công đáng kể của tập thể Thầy, trò Khoa Kỹ thuật – Công nghệ, Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội.

          Khoa Kỹ thuật – Công nghệ, tiền thân là Tổ Kỹ thuật – Công nghệ được thành lập ngày 15 tháng 11 năm 2018, thuộc Khoa May và Thời trang, Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội.

          Bắt đầu từ ngày 16 tháng 01 năm 2020, Tổ Kỹ thuật – Công nghệ được tách ra thành Khoa Kỹ thuật – Công nghệ hoạt động độc lập, với quy mô đào tạo của Khoa tính tới thời điểm hiện tại có 287 HSSV với 3 nghề đào tạo:

- Nghề Điện tử công nghiệp

- Nghề Điện công nghiệp

- Nghề Kỹ thuật Máy lạnh và Điều hòa không khí

       Với đủ các trình độ từ sơ cấp, trung cấp, cao đẳng và liên thông lên các bậc cao hơn. Ngoài ra, Khoa còn mở rộng hợp tác đào tạo với các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP Hà Nội và các tỉnh lân cận …

        Nhìn lại một năm qua, mặc dù cơ sở vật chất của Khoa còn khó khăn, ngày mới thành lập Khoa lại đang ở thời diểm diễn ra dịch Covid-19. Khối lượng công việc của một Khoa mới càng trở nên nặng nề hơn. Việc dạy và học của Thầy trò Khoa Kỹ thuật – Công nghệ vì thế cũng bị gián đoạn.

       Tuy nhiên, nhờ sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của BGH, lãnh đạo Khoa và vượt lên trên hết là sự đồng lòng, quyết tâm vượt khó của đội ngũ giáo viên trong Khoa. Sự cố gắng trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua của các em HSSV nên Khoa ta đã đạt và đạt vượt mức các chỉ tiêu đề ra, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học:

- Hoàn thiện các chương trình khung và chương trình liên thông của 3 nghề

- Hoàn thiện các chương trình khung và chương trình sơ cấp của 3 nghề

- Xây dựng được 2 nghề trọng điểm quốc tế: nghề ĐTCN và nghề ĐCN

- Tiếp tục nghiên cứu, mở thêm các nghề mới, đáp ứng được nhu cầu xã hội

- Hoàn thiện và đưa vào sử dụng các giáo trình, tài liệu phục vụ học tập

- Có 2 mô hình thiết bị tự làm có tính ứng dụng cao, đồng thời phục vụ cho công tác đào tạo của Khoa

- Có 2 giáo viên tham gia Hội thi giáo viên giỏi và đều nhận được giải nhì

- Có 9 sinh viên của 2 nghề ĐTCN và ĐCN tham gia Hội thi tay nghề giỏi cũng đều có thành tích từ giải nhất, nhì, ba, khuyến khích.

- Ngoài ra, Thầy Hà Ngọc Trung còn tham gia giám khảo Kỹ năng nghề Quốc gia nghề Vận hành sửa chữa thiết bị lạnh và đào tạo các khóa về điều hòa không khí cho các doanh nghiệp.

Với những thành công bước đầu như trên, tập thể giảng viên, HSSV Khoa Kỹ thuật – Công nghệ cảm thấy rất vinh dự và cũng không quên cảm ơn sự quan tâm của BGH, các đơn vị, phòng ban chuyên môn đã tạo điều kiện giúp đỡ cho Khoa. Đây sẽ là động lực để Khoa cố gắng hơn nữa tiến tới mục tiêu tất cả vì HSSV thân yêu được phát triển toàn diện, có được kiến thức và kỹ năng nghề để có cơ hội việc làm tốt trong tương lai.

Một số hình ảnh của buổi tổng kết

Bài viết cùng chuyên mục