Đoàn viên thanh niên, Đoàn viên công đoàn, người lao động Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội tham gia hiến máu tình nguyện năm 2023

08/05/2023

Sáng chủ nhật ngày 07 tháng 5 năm 2023, Đoàn Thanh niên – Công đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội phối hợp với Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện, Đoàn thanh niên xã Tả Thanh Oai tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện trên địa bàn xã Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội nhằm hưởng ứng hoạt động Hiến máu tình nguyện, đồng thời tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn, người lao động Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội tham gia hiến máu tình nguyện để cung cấp đủ lượng máu phục vụ cho công tác điều trị, cấp cứu người bệnh.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Ngày chữ thập đỏ và trăng lưỡi liềm quốc tế (08/5), Chào mừng 35 năm ngày thành lập hội chữ thập đỏ Huyện Thanh Trì (06/6/1988 - 05/6/2023)

Hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Bác Hồ đã nói “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Với thông điệp: “Giọt máu cho đi - Cuộc đời ở lại” đã bao trọn ý nghĩa  và mục đích lớn lao trong các chiến dịch hiến máu nhân đạo. Mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho sự sống. Khi dòng máu chảy trong cơ thể một người chỉ là để duy trì sự sống nhưng cũng dòng máu ấy chảy trong cơ thể nhiều người thì nó trở thành một làn sóng của yêu thương và chia sẻ phần đời quý giá nhất trong cuộc sống con người. Hiến máu tình nguyện là một việc làm rất đáng trân trọng và cần thiết. Vì vậy, chúng ta cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục lòng nhân ái, tình yêu thương đến tất cả mọi người để mọi người hiểu về công tác hiến máu tình nguyện từ đó có những nhận thức và hành động tích cực trong việc tuyên truyền và tham gia hưởng ứng. Những đóng góp trong hoạt động hiến máu tình nguyện tuy không nhiều nhưng đã thể hiện trách nhiệm đối với xã hội, cộng đồng, là sự sẻ chia đầy tâm huyết, tình cảm của mỗi cán bộ, giáo viên, đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn, người lao động trong Nhà trường.

Trong những năm qua, cán bộ, giáo viên, đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn, người lao động trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, phong trào hiến máu đã góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, qua đó nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn nhà trường về hoạt động hiến máu tình nguyện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chung tay đảm bảo lượng máu đáp ứng yêu cầu trong cấp cứu và điều trị bệnh. Tại chương trình, mỗi người có thể hiến từ 250ml đến 350ml máu, tùy thể trạng.

Sau đây là một số hình ảnh của ngày hội hiến máu: